Thông tin dịch vụ

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên

19/05/2021 19:00 GMT+7

Bên cạnh các vấn đề về chính sách đãi ngộ, thì môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mỗi người.

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên - Ảnh 1.

Môi trường làm việc chính là một trong những tiêu chí quan trọng trong việc phát triển sự nghiệp của mỗi người

Bởi vậy, không ít các ứng viên luôn đặt môi trường là tiêu chí hàng đầu để lựa chọn nơi mình sẽ gắn bó. Nhưng liệu có dễ dàng để tìm được một "bến đỗ" vừa phù hợp với doanh nghiệp, vừa làm hài lòng người lao động?

Tầm quan trọng của môi trường làm việc

Ngày nay, việc bước vào thời kỳ kinh tế hội nhập đã mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho cuộc chiến thương trường trở nên khốc liệt hơn. Các thương hiệu không chỉ cạnh tranh nhau về thị phần, khách hàng,.. mà còn cạnh tranh về nguồn nhân lực.

Vậy, để nắm giữ vị thế cạnh tranh, các doanh nghiệp đều quan tâm đến việc phải làm sao để tìm ra những nhân sự tài năng và giữ chân nhân tài. Bên cạnh đó, họ còn cần chú trọng việc xây dựng đội ngũ nhân lực kế thừa cho doanh nghiệp trong tương lai.

Để làm được điều này việc tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp là hết sức quan trọng. Bởi hiện nay, người lao động luôn đề cao và lựa chọn cho mình một công ty không chỉ phù hợp về chuyên môn nghề nghiệp, mà còn "có tiếng nói chung" về môi trường làm việc.

HBR Holdings - Nơi học tập và phát triển mỗi ngày

Được biết, HBR Holdings là một trong số ít các doanh nghiệp Việt được rất nhiều các bạn trẻ hiện nay tìm đến vì môi trường làm việc năng động và văn hóa tổ chức chuyên nghiệp. Có thể nói, ngoài chính sách nhân sự hướng đến người lao động, chế độ đãi ngộ không hề thua kém các tập đoàn lớn khác thì việc phát triển và nuôi dưỡng nhân tài, chính là "át chủ bài" của HBR hiện nay.

Anh Tony Dzung - Chủ tịch HBR Holdings, từng nhận định: "Người sếp tồi là người sếp không đầu tư cho sự phát triển của nhân viên".

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên - Ảnh 2.

HBR Holdings được biết đến là nơi phát triển và nuôi dưỡng nhân tài với văn hóa học tập mỗi ngày

Theo đó, HBR Holdings luôn cố gắng mang đến những chương trình đào tạo về chuyên môn lẫn kỹ năng cho nhân sự nội bộ.

Điều này vừa để đảm bảo được nguồn nhân sự chất lượng; vừa để phát triển được đội ngũ kế thừa trong những giai đoạn tiếp theo của doanh nghiệp nhằm hướng đến mục tiêu đưa HBR Holdings trở thành 1 trong 10 tập đoàn đầu tư về giáo dục uy tín và chuyển hóa được nhiều lãnh đạo nhất Việt Nam vào năm 2030.

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên - Ảnh 3.

Anh Tony Dzung - Chủ tịch của HBR Holdings

Cụ thể, từ các khóa học đào tạo nội bộ tại HBR Holdings, nhân sự sẽ được học miễn phí, không giới hạn số lần học trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn. Trung bình mỗi cá nhân sẽ tham gia đào tạo khoảng hơn 12 chương trình trong một năm.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn thường xuyên mời các chuyên gia về sales, insight khách hàng... về để đào tạo nội bộ. Hơn hết, tổ chức cũng mong muốn nhân viên tiếp tục đi học để mở rộng kiến thức.

Theo đó, công ty sẽ chủ động có chế độ "tài trợ" tiền học phí dành riêng cho đội ngũ lãnh đạo để nguồn nhân lực này có thể yên tâm "đèn sách" cho các khóa học như: OKRs, NLP, Tik Tok, Thương hiệu cá nhân…

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên - Ảnh 4.

Các khóa học tại HBR với nhiều chuyên gia, diễn giả hàng đầu trong nước và quốc tế

Có thể nói, văn hóa học tập suốt đời chính là tôn chỉ tại HBR. Theo đó, ban lãnh đạo, đặc biệt là anh Tony Dzung - chính là một trong những hiện thân của đặc tính này. Cụ thể, anh luôn dành nhiều thời gian và tài chính để đi học tập tại các môi trường lớn và uy tín nhất trên thế giới.

Tính đến nay, anh đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia, tham dự, học tập và đóng gói kiến thức nhiều khóa học tại các trường danh tiếng như Harvard, Wharton, MIT Sloan, NUS, SMU… Không những thế, anh Tony Dzung là người thường xuyên đọc sách, tặng sách cho nhân viên, thành lập tủ sách doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, vị chủ tịch của HBR Holdings cũng luôn tổ chức các chương trình đào tạo thường xuyên và định kỳ cho nhân viên với các diễn giả nội bộ và thuê ngoài.

Môi trường làm việc - Tiêu chí lựa chọn hàng đầu của mọi nhân viên - Ảnh 5.

Dù khá bận rộn, anh Tony Dzung vẫn sắp xếp thời gian để trao truyền ngọn lửa rèn luyện học tập đến các nhân viên của mình.

Chị Nguyễn Thái Hà - Bộ phận Tuyển dụng tại HBR - chia sẻ: "Mình đã từng làm việc tại vài công ty trước khi đầu quân cho HBR Holdings, tuy nhiên phải thừa nhận rằng HBR Holdings là công ty dành nhiều tài chính và thời gian để đào tạo nhân sự nhất".

Được biết, HBR luôn đặt trải nghiệm của nhân viên lên hàng đầu. Theo đó, vào năm 2020 vừa qua, tập đoàn đã đầu tư thêm 2 cơ sở mới đặt ở những cung đường chính ở Hà Nội với hàng loạt trang thiết bị, công cụ làm việc hiện đại nhằm phục vụ môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên.

Môi trường học tập tại HBR Holdings

Có thể nói, với môi trường trẻ trung và năng động, cùng cơ hội thăng tiến không giới hạn, HBR Holdings chính là bệ phóng sự nghiệp vững chắc cho các bạn trẻ tài năng đang trên con đường phát triển bản thân và nâng tầm giá trị chuyên môn.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận