Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học?

21/11/2018 14:16 GMT+7

TTO - Du học cần có bao nhiêu tiền? Chọn trường nào? Làm sao hòa nhập môi trường văn hóa khác biệt?… Những băn khoăn này đã được các chuyên gia giải đáp trên tuoitre.vn.

Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 1.

Đại diện báo Tuổi Trẻ tặng hoa các khách mời tham gia giao lưu trực tuyến - Ảnh: TUYẾT KIỀU

Thu nhập của gia đình chỉ ở mức trung bình, nhưng bạn khát khao cho con du học để trở thành công dân toàn cầu, liệu có giải pháp nào để mong ước của gia đình bạn thành hiện thực?

Bạn đã chuẩn bị tốt về tài chính cho 4 năm học của con ở nước ngoài, nhưng một sự cố xảy ra khiến gia đình bạn phải rút hết khoản tài chính dự phòng để giải quyết công việc gia đình, làm sao để việc học của con bạn không dở dang khi không còn khả năng trang trải cho thời gian học tập còn lại của con?

Để có thể hòa nhập với môi trường học tập, văn hóa hoàn toàn khác biệt khi du học, con bạn, những đứa trẻ lần đầu tiên phải tự lập, sẽ cần được trang bị những kiến thức, kỹ năng gì, và nơi xứ người, không có thân nhân, ai sẽ là người giúp đỡ con bạn vượt qua các khó khăn tâm lý, chia sẻ những kinh nghiệm sống và học tập?...

Để giải đáp những băn khoăn, lo lắng này của phụ huynh, báo Tuổi Trẻ tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Tiết kiệm, chìa khóa để du học" trên Tuổi Trẻ Online từ 14-17h ngày 21-11 với các khách mời:

Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 2.
Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 3.
Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 4.
Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 5.
Mỗi tháng dư 3-5 triệu, có thể cho con du học? - Ảnh 6.

MỜI BẠN ĐỌC THEO DÕI NỘI DUNG GIAO LƯU DƯỚI ĐÂY:

Đặt câu hỏi đến
Gửi câu hỏi
TUỔI TRẺ ONLINE
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận