Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

'Mỗi phụ huynh bớt 2 bát phở mỗi tháng để con em được uống sữa cả năm'

29/11/2018 18:13 GMT+7

TTO - Ông Trần Thế Cương - trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND TP Hà Nội - đề nghị như vậy tại buổi họp báo chiều 29-11 thông tin về kỳ họp thứ 7 - HĐND TP sắp diễn ra.

Mỗi phụ huynh bớt 2 bát phở mỗi tháng để con em được uống sữa cả năm - Ảnh 1.

Ông Trần Thế Cương - trưởng Ban văn hóa xã hội HĐND TP Hà Nội - Ảnh: VŨ TUẤN

Trả lời câu hỏi của báo chí, ông Trần Thế Cương thông tin: Hà Nội thực hiện chương trình sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020.

Với vai trò giám sát của HĐND TP Hà Nội, đến thời điểm này HĐND TP chưa thấy vấn đề tiêu cực xảy ra.

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã trúng thầu. Theo đó, kinh phí thực hiện đề án đã được HĐND TP thông qua, dự kiến hơn 4.000 tỉ đồng.

Trong đó ngân sách hỗ trợ trên 1.290 tỉ đồng. Tỉ lệ kinh phí thực hiện đề án có 30% ngân sách hỗ trợ, 20% doanh nghiệp trúng thầu hỗ trợ và số còn lại là sự đóng góp của phụ huynh học sinh.

"Theo tổng hợp của ngành giáo dục - đào tạo, mỗi phụ huynh học sinh chỉ cần mỗi tháng tiết kiệm 2 bát phở thì con em họ sẽ được uống sữa trong 1 năm, tức là khoảng 70.000 đồng/tháng" - ông Cương nói.

Theo quy định, UBND TP Hà Nội đã giao Sở Giáo dục - đào tạo, Sở Y tế và các đơn vị liên quan xin ý kiến của Bộ Y tế và các đơn vị chức năng kiểm định.

Theo đó, 1 tuần mỗi học sinh sẽ được uống sữa 5 lần trong suốt 9 tháng trong năm học. Mỗi ngày được uống 1 lần, trong đó mỗi lần 1 hộp 180ml.

Đối với học sinh tiểu học và mẫu giáo thuộc con em hộ nghèo, dân tộc thiểu số, con em gia đình chính sách thì ngân sách sẽ hỗ trợ 50%, doanh nghiệp cung cấp sữa hỗ trợ 50%.

Vừa qua, UBND TP đã họp với các quận, huyện và thống nhất bắt đầu từ ngày 1-1-2019 học sinh bắt đầu được uống sữa theo chương trình này.

Các câu hỏi của phóng viên liên quan đến vấn đề đấu thầu có đúng quy định không, có ưu ái cho doanh nghiệp nào không, đến nay HĐND TP nhận thấy các cơ quan liên quan đã thực hiện các bước theo quy định và chưa nhận được thông tin nào liên quan đến tiêu cực.

VŨ TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận