Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Mỗi ngày thu gom, tiêu hủy hơn 1,5 tấn rác từ các khu cách ly

31/03/2020 14:57 GMT+7

TTO - Theo Sở Tài Nguyên và môi trường TP.HCM, hiện có 45 khu cách ly tập trung cấp thành phố và quận huyện, mỗi ngày lượng rác thải y tế nguy hại thải ra hơn 1,5 tấn, sở này có văn bản gửi Sở Y tế hướng dẫn cho quận huyện cách lưu trữ và tiêu hủy.

Mỗi ngày thu gom, tiêu hủy hơn 1,5 tấn rác từ các khu cách ly - Ảnh 1.

Rác chất đống chờ thu gom tại khu cách ly KTX ĐHQG - ẢNh: TÙNG THANH

Rác thải từ các khu cách ly được đánh giá là loại rác nguy hại có nguy cơ lây nhiễm do đó Sở Tài nguyên và môi trường đề nghị Sở Y tế hướng dẫn cho các quận huyện cách lưu giữ trong lúc đợi thu gom.

Đồng thời hai sở này sẽ phối hợp hướng dẫn và chuyển giao cho phía Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM thu gom toàn bộ rác thải tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố.

Trong trường hợp công suất xử lý của phía công ty này bị vượt không đáp ứng được yêu cầu thì sẽ điều chuyển về chôn lấp tại các ô riêng biệt tại bãi chôn lấp dự phòng của thành phố.

Ngoài ra một giải pháp được Sở Tài nguyên và môi trường đưa ra là thuê các lò đốt của các đơn vị được Bộ Tài nguyên và môi trường cấp phép trên địa bàn thành phố để xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Thanh Sơn (phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM) cho biết toàn bộ rác thải tại các khu cách ly sẽ được đem đi đốt hoàn toàn. Rác được đưa về 2 địa điểm ở Bình Hưng Hòa (Q.Bình Tân) và Đông Thạnh (H.Hóc Môn) và sẽ ưu tiên đốt ngay.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận