12/04/2022 13:09 GMT+7

Mỗi năm thời gian mất điện trung bình của TP.HCM chỉ còn 41 phút

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - TP.HCM tập trung cấp điện cho các trạm sạc điện, đốt rác phát điện, đây là một trong những định hướng hoàn thiện hệ thống cấp điện tại TP.HCM đến năm 2025 được nêu ra tại hội nghị về tự động hóa trong ngành điện sáng 12-4.

Mỗi năm thời gian mất điện trung bình của TP.HCM chỉ còn 41 phút - Ảnh 1.

Đặc phái viên thương mại Thủ tướng Anh - ông Graham Stuart trải nghiệm xe buýt điện tại TP.HCM, phương tiện giao thông xanh đang được TP lưu ý phát triển - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Tổng công ty Điện lực TP.HCM, trong bối cảnh TP đang phát triển giao thông công cộng, trong đó có các phương án giao thông xanh, thì việc phát triển hạ tầng cho các phương tiện này được các đơn vị bộ ngành đánh giá rất cần thiết.

Mới đây TP.HCM đã thí điểm tuyến xe buýt điện đầu tiên mang lại trải nghiệm thú vị cho hành khách tham gia phương tiện công cộng. Vì vậy, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết sẽ hoàn thiện hạ tầng cấp điện cho các trạm sạc xe điện và các dự án đốt rác phát điện trong giai đoạn đến năm 2025. 

Đánh giá những kết quả đạt được trong việc tự động hóa ngành điện, Tổng công ty Điện lực TP.HCM cho biết đã giảm được đáng kể thời gian mất điện. Nếu như 10 năm trước mỗi năm thời gian mất điện tại TP lên đến 3.433 phút, đến nay thời gian mất điện chỉ còn 41 phút.

Để đạt kết quả này, ngành điện đã ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý lưới điện thông qua chương trình quản lý mất điện trên sơ đồ đơn tuyến năm 2010. Từ đó giúp ngành điện quản lý được từng tuyến dây và có hướng khắc phục các sự cố điện trong thời gian nhanh nhất.

Năm 2011, số lần mất điện trung bình tại TP.HCM mỗi năm là 25,04 lần, đến nay chỉ còn 0,54 lần, giảm hơn 46 lần. 

Xe container kéo sập trụ điện, gần 500 nhà dân cúp điện Xe container kéo sập trụ điện, gần 500 nhà dân cúp điện

TTO - Xe container chạy trên đường bất ngờ vướng vào dây cáp viễn thông rồi kéo ngã 2 trụ điện của đường dây trung thế. Vụ việc làm cúp điện toàn bộ khu vực thuộc quận 10, TP.HCM.

LÊ PHAN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên