Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác

04/07/2020 09:37 GMT+7

TTO - Mới đi vào hoạt động được khoảng 2 năm nay nhưng đường Đồng Cổ, quận Tây Hồ, Hà Nội đã ngập ngụa trong rác.

Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác - Ảnh 1.

Đường Đồng Cổ giao cắt với đường Hoàng Hoa Thám - Ảnh: Q. THẾ

"Trước đây chúng tôi phải sống cạnh mương thối, sau nhiều năm kiến nghị mới được làm cống thoát nước, rồi làm đường, nhưng đưa vào hoạt động được 2 năm thì đường lại thành bãi rác. Người dân viết cảnh báo cấm đổ rác, nhưng không hiểu sao rác từ các nơi cứ đổ về đây", anh Lê Văn Túy, 37 tuổi, phường Bưởi nói.

Bà Chung, 47 tuổi, cho hay gia đình bà cùng nhiều hộ dân khác cứ thấy rác đổ tràn ra đường, vỉa hè thì lại tự phải đi dọn dẹp.

"Các hộ dân còn cắt cử người trông coi ban đêm để ngăn rác thải đổ trộm, có lần bắt quả tang được thì họ lại chạy mất. Cư dân đã phản ánh tới chính quyền địa phương về tình trạng rác thải đổ tràn cả vỉa hè nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm...", bà Chung bức xúc.

Đường Đồng Cổ gặp tình trạng đổ trộm rác - Video: Q. THẾ

Lòng đường Đồng Cổ cũng đang bị lấn chiếm để ôtô, mở hàng quán nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị. Ngoài ra, người dân sinh sống trên đường Đồng Cổ còn cho biết cứ mưa là nước ngập lênh láng. 

Được biết đường Đồng Cổ nằm trong dự án cống hóa sông Tô Lịch, đã triển khai hạ tầng không đồng bộ làm ngập úng cục bộ khi mưa to, ô nhiễm môi trường.

UBND TP Hà Nội cho biết hệ thống hạ tầng kỹ thuật đường Đồng Cổ được xây dựng theo Dự án thoát nước giai đoạn II do Ban quản lý dự án Đầu tư công trình cấp nước, thoát nước và môi trường TP làm chủ đầu tư. Hiện nay chưa được bàn giao cho Sở Xây dựng thực hiện quản lý sau đầu tư.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân sinh sống trên địa bàn phường Bưởi, UBND TP đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cấp nước, thoát nước và môi trường TP Hà Nội, Sở Giao thông vận tải giải quyết những tồn tại mà người dân phản ánh.

Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác - Ảnh 3.

Rác tràn cả vỉa hè - Ảnh: Q. THẾ

Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác - Ảnh 4.

Đường Đồng Cổ "hoang tàn" mặc dù vẫn chưa được bàn giao - Ảnh: Q. THẾ

Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác - Ảnh 5.

Vừa có một vụ đổ trộm rác thải ra đường Đồng Cổ - Ảnh: Q. THẾ

Mới mở 2 năm, đường Đồng Cổ giữa thủ đô đã đầy rác - Ảnh 6.

Một đại lý đồng nát mang cả cân ra đường để thu mua - Ảnh: Q. THẾ

‘Đại lộ’ ngàn tỉ Chu Văn An dở dang, nhiều nơi ngập ngụa rác ‘Đại lộ’ ngàn tỉ Chu Văn An dở dang, nhiều nơi ngập ngụa rác

TTO - Mặc dù đã được thông xe nhiều tháng nay (từ tháng 1-2020) tuy nhiên nhiều vị trí trên 'đại lộ' Chu Văn An vẫn đang ngập ngụa trong rác thải sinh hoạt...

QUANG THẾ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận