Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Mời hiến kế 'Góc nhìn trí thức trẻ'

20/04/2022 10:24 GMT+7

TTO - Thành đoàn TP.HCM mở cuộc thi viết dành cho cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ trong khuôn khổ hội thi ‘Ánh sáng thời đại’ năm 2022.

Mời hiến kế Góc nhìn trí thức trẻ - Ảnh 1.

Các thầy cô giáo trẻ làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính hội thi 'Ánh sáng thời đại' năm 2022 - Ảnh: Q.L.

Thành đoàn TP.HCM vừa công bố nội dung các câu hỏi của phần thi viết Góc nhìn trí thức trẻ và bắt đầu nhận bài dự thi.

Đây là phần thi viết cá nhân, dành cho cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ từ 35 tuổi trở xuống đang công tác tại các trường, cơ sở giáo dục đào tạo tại TP.HCM.

Thí sinh dự thi chọn 1 trong 3 câu hỏi để dự thi. Trong đó, phân tích các chủ trương lớn về vấn đề xem giáo dục là quốc sách hàng đầu, khát vọng phát triển đất nước trong đoàn viên thanh niên, vấn đề đại đoàn kết dân tộc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 vừa qua. Chi tiết các câu hỏi tham khảo tại đây.

Phần thi này là một trong những nét mới của hội thi tìm hiểu các môn khoa học Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng thời đại" lần 10 - năm 2022 dành cho cán bộ, giáo viên, giảng viên trẻ các trường tại TP.HCM đang diễn ra.

Phó bí thư Thành đoàn TP.HCM Trương Minh Tước Nguyên cho biết, phần thi này được thiết kế để các thầy cô giáo trẻ chia sẻ góc nhìn trước các vấn đề xã hội của người trẻ với việc vận dụng hiệu quả chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để đưa ra các hiến kế, giải pháp.

"Phần thi là diễn đàn mở để lắng nghe ý kiến, gợi ý ý tưởng của các bạn trẻ trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên thành phố thời gian tới, hướng đến Đại hội đại biểu Đoàn TP.HCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027" - anh Tước Nguyên nói.

Bài viết trên khổ giấy A4, tối đa không quá 6 trang, lưu tên bài dự thi bằng chính tên tác giả và gửi về địa chỉ email: anhsangthoidai2022@gmail.com, hạn chót 17h ngày 3-5.

​Khai cuộc “Ánh sáng thời đại” cho thầy cô giáo trẻ ​Khai cuộc “Ánh sáng thời đại” cho thầy cô giáo trẻ

TTO - Hội thi tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng thời đại” năm 2016 đã chính thức khởi động hôm nay 17-4.

Q.LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận