Thứ 3, ngày 5 tháng 7 năm 2022

Môi giới 'cho thuê bụng', muốn sinh đôi cũng xong

21/08/2019 17:59 GMT+7

TTO - Từ tháng 4 đến tháng 8-2019, nhóm môi giới mang thai hộ đã thực hiện 6 vụ với giá trung bình 450 - 550 triệu đồng/vụ.

Môi giới cho thuê bụng, muốn sinh đôi cũng xong - Ảnh 1.

Nhóm môi giới mang thai hộ - Ảnh: HẠ LINH

Ngày 21-8, Phòng cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Huy Quang (43 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội), Vũ Thị Liễu (29 tuổi) và Phạm Thiên Thuấn (32 tuổi, cùng trú xã Quang Hưng, huyện Ninh Giang, Hải Dương) về hành vi "tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Theo cơ quan công an, Quang là người cầm đầu nhóm môi giới mang thai hộ. Biết nhiều người có nhu cầu nhờ người mang thai hộ, Quang đã bàn bạc với Liễu và Thuấn tìm người có nhu cầu mang thai hộ và các gia đình cần người mang thai giúp.

Để tìm kiếm người có nhu cầu mang thai hộ, Liễu đăng thông tin lên mạng xã hội rồi trực tiếp gặp gỡ, thỏa thuận với giá 200 - 220 triệu đồng/trường hợp và nuôi ăn ở miễn phí.

Khi có gia đình cần người mang thai giúp, Liễu đưa đến gặp Quang để thỏa thuận giá cả. 

Với trường hợp muốn mang thai đôi, các gia đình phải trả thêm 30 - 50 triệu đồng và phải thanh toán trước một khoản tiền nhất định. Sau đó, các gia đình này cung cấp phôi để các đối tượng đưa đến bệnh viện cấy vào tử cung người mang thai hộ.

Cụ thể, tháng 4-2019, Quang nhận phôi từ vợ chồng chị T. (ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) với giá 450 triệu đồng và lấy trước 200 triệu đồng. Sau đó chuyển phôi lại cho Liễu và đưa Liễu 40 triệu đồng giao chị Đ.T.N. (ở Sơn La) để đến bệnh viện cấy phôi.

Chị N. được Liễu trả trước 18 triệu đồng và đang mang thai đôi 4 tháng. Trừ các khoản tiền nuôi dưỡng, khám, cấy phôi, Quang được hưởng lợi 30 triệu đồng, Liễu và Thuấn được hưởng 20 triệu đồng.

Khoảng tháng 6-2019, anh N.Đ.C. (ở quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết chưa lập gia đình nhưng muốn có con và được Quang báo giá 550 triệu đồng. Anh C. đồng ý đưa trước 331 triệu đồng.

Sau đó, Liễu tìm người hiến trứng để thụ tinh nhân tạo và yêu cầu ngoài chi phí ban đầu, phải đưa thêm 10 triệu đồng cho người hiến trứng. Quang đồng ý và đưa cho Liễu 100 triệu đồng.

Liễu tìm được một phụ nữ và đưa đến bệnh viện cấy phôi. Hiện người này đang mang thai 1 tháng.

Cơ quan công an cho biết ngoài 2 vụ trên, nhóm môi giới mang thai hộ còn thực hiện 5 vụ khác với thủ đoạn tương tự và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận