​Mới đầu hè dân chung cư Hà Nội đã thiếu nước

19/04/2015 11:21 GMT+7

TTO - Người dân tầng 20-21 của hai tòa nhà N09 B1 và N09 B2 Khu đô thị mới Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội đã phải xuống tầng một để hứng nước từ xe bồn chở nước sinh hoạt suốt năm ngày nay.

Người dân chờ lấy nước từ xe bồn - Ảnh người dân cung cấp

Theo ông Tô Thành Tâm, trưởng ban quản lý hai tòa nhà, trong gần một tháng qua ban quản lý và cư dân đã gửi hai đơn đề nghị, kêu cứu đến UBND quận Cầu Giấy, Xí nghiệp nước sạch Cầu Giấy, Ban quản lý khu đô thị mới Dịch Vọng nhưng tình hình thiếu nước vẫn hoàn thiếu nước.

Chị Nguyễn Hương Giang, cư dân trong tòa nhà, cho biết các mùa hè trước thỉnh thoảng vẫn xảy ra tình trạng hết nước đột ngột, đang tắm người đầy bọt xà phòng đột nhiên mất nước, đang đi vệ sinh cũng đột nhiên mất nước…nhưng hè này mới vào đầu mùa đã có một đợt mất nước kéo dài, Gia đình chị phải mua một thùng chứa nước 220 lít nhưng không cải thiện được nhiều.

“Hai vợ chồng tôi có thể tắm ở phòng tập thể dục, nhưng con cái thì không có nước tắm rửa chứ đừng nói là giặt giũ, nấu ăn, tình trạng hết sức bức bối” - chị Giang cho biết.

Xung quanh nơi chúng tôi trao đổi, liên tiếp có các gia đình sống trong hai tòa nhà này phải cách xô xuống tầng một để lấy nước.

Theo ông Tâm, nước về bể chung của hai tòa nhà không đủ để bơm lên từng căn hộ nên người dân phải mang xô đi hứng rồi xách vào thang máy.

Mãi đến sáng nay 19-4, tình hình có đỡ hơn chút ít là có nước bơm lên để người dân đánh răng, rửa mặt buổi sáng nhưng chỉ dám bơm theo giờ vì nước quá ít ỏi.

Trong những ngày vừa qua, dân cư tòa nhà đã phải bỏ ra trên 12 triệu đồng thuê xe bồn chở nước về dùng với giá 800.000 đồng/xe nước 6 khối, nhưng không thấm tháp gì với nhu cầu của khoảng 300 hộ gia đình.

“Dân kêu rất nhiều nhưng chúng tôi cũng không biết làm thế nào, hôm 19-3 chúng tôi đã gửi một văn bản đến Xí nghiệp nước sạch, UBND quận Cầu Giấy, Ban quản lý khu độ thị mới Dịch Vọng. Đến ngày 17-4 lại gửi tiếp một văn bản đến UBND quận. Thiếu nước thì các anh chị biết là khổ như thế nào rồi đấy, mà các nơi cũng chưa ai trả lời được thiếu do đâu, bên nước sạch họ bảo cấp đủ, bên Ban quản lý khu đô thị thì nói do nước sạch cấp không đủ, chả biết do ai, chỉ biết 300 gia đình hiện đang rất thiếu nước dù mới vào đầu hè” - ông Tâm cho biết.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận