Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước

28/09/2020 17:31 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh yêu cầu mỗi cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao bức tranh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 28-9, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh lần thứ 8. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ tỉnh đến cơ sở, gắn với phương pháp, cách làm phù hợp, giúp phát huy được nguồn nội lực, sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị vì mục tiêu phát triển tỉnh.

Trong đó phong trào "Lao động giỏi, lao động sáng tạo"; "Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật"; "Năng suất, chất lượng, hiệu quả"; "Đổi mới quản lý, công nghệ, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm"; phong trào thi đua "Đoàn kết sáng tạo"... được phát động, triển khai thực hiện liên tục trong các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 2.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Thanh tra tỉnh Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao và biểu dương những thành quả mà Quảng Nam đã đạt được. 

Là một tỉnh có vị trí địa kinh tế rất thuận lợi, nằm trong vùng trọng điểm phát triển của miền Trung, phó chủ tịch nước mong Quảng Nam tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, tính năng động, sáng tạo của con người xứ Quảng, gắn kết với thành phố Đà Nẵng, khu kinh tế Dung Quất, tận dụng thời cơ, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh, bền vững.

Trong 5 năm tới, phó chủ tịch nước đề nghị tỉnh đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong các cấp, các ngành và trong mọi tầng lớp nhân dân với nội dung và hình thức phong phú hơn, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị.

"Cán bộ đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Thi đua phải gắn với khen thưởng, kịp thời biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc" - phó chủ tịch nước yêu cầu.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 3.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng 2, 3 cho các cá nhân - Ảnh: LÊ TRUNG

Quảng Nam với vai trò vị thế mới với một tỉnh phát triển khá trong khu vực, ngoài việc tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, tỉnh cần đổi mới, tổ chức phong trào thi đua gắn với lĩnh vực trọng tâm, nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ tới.

"Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới, cơ cấu lại kinh tế công nghiệp, nông nghiệp gắn với kinh tế biển, du lịch, huy động hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển nhanh và bền vững. Phấn đấu sớm đưa Quảng Nam thành tỉnh phát triển khá của cả nước" - phó chủ tịch nước nhấn mạnh.

Mỗi cán bộ, đảng viên phải đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 4.

Trao quỹ hỗ trợ trẻ em và hỗ trợ huyện Tây Giang khắc phục bão lũ - Ảnh: LÊ TRUNG

Dịp này, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Độc lập hạng 3 cho Thanh tra tỉnh, 6 cá nhân được trao Huân chương Lao động hạng 2, 3. 

Chính phủ tặng bằng khen cho 7 cá nhân và tặng cờ thi đua cho 7 tập thể, UBND tỉnh tuyên dương, tặng cờ thi đua cho 7 tập thể và bằng khen cho 23 tập thể, 22 cá nhân.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 2 tỉ đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Nam và 3 tỉ đồng cho nhân dân huyện Tây Giang khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của cơn bão số 5 (do Ngân hàng Công thương Việt Nam ủng hộ) và 200 suất quà trị giá 200 triệu đồng cho học sinh trên địa bàn tỉnh này.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận