Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Mộc Châu Milk sẽ được Vinamilk phát triển độc lập

23/12/2019 11:37 GMT+7

TTO - Sau khi nâng tỉ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần GTNFoods lên 75% và gián tiếp sở hữu 51% quyền biểu quyết tại Sữa Mộc Châu (công ty con của GTNFood), Vinamilk cho biết sẽ phát triển thương hiệu sữa Mộc Châu một cách độc lập, bắt đầu từ 1-1-2020.

Mộc Châu Milk sẽ được Vinamilk phát triển độc lập - Ảnh 1.

Mộc Châu Milk sẽ được VInamilk phát triển độc lập dựa trên tài nguyên nông trại, thổ nhưỡng trong kế hoạch phát triển vừa công bố - Ảnh: H.H

Chia sẻ sau khi chính thức nâng tỉ lệ sở hữu tại Công ty cổ phần GTNFoods từ mức 43,17% lên 75% (tương ứng 79,5 triệu cổ phiếu), bà Bùi Thị Hương, giám đốc điều hành Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết việc Vinamilk đầu tư vào GTNFoods, qua đó gián tiếp sở hữu 51% quyền biểu quyết tại Sữa Mộc Châu (công ty con của GTNFoods) không có nghĩa Vinamilk muốn "thâu tóm" Mộc Châu, "mà muốn Mộc Châu cùng phát triển, chứ không phải đưa Mộc Châu về sau đó đảo thành thương hiệu Vinamilk. Đó  chính là khác biệt của Vinamilk khi đi mua công ty".

Theo bà Hương, Vinamilk  sẽ xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu sữa Mộc Châu song song cùng với việc xây dựng phát triển thương hiệu Vinamilk. Với các ngành hàng khác mà GTNFoods đang sở hữu như sản trà, rượu vang, chăn nuôi gia súc, Vinamilk cũng sẽ tận dụng để phát triển các sản phẩm tương thích trong tương lai.

Như vậy, sau hơn một năm triển khai kế hoạch mua lại phần vốn góp của GTNFood dưới nhiều hình thức, Vinamilk chỉ hoàn tất việc nâng tỉ lệ sở hữu lên 75% sau khi các cổ đông của GTNFoods thông qua tờ trình cho phép thương hiệu sữa lớn nhất Việt Nam không qua chào mua công khai.

Kế hoạch nâng tỉ lệ sở hữu của Vinamilk tại GTNFoods đã có lúc tưởng chừng không thể thực hiện được khi bị chính các thành viên Hội đồng quản trị GTNFoods phủ quyết cho tờ trình có nội dung tương tự nói trên từ hồi tháng 3-2019.

Trong khi đó, giá cổ phiếu của GNTFoods đã tăng gần như gấp đôi kể từ khi kế hoạch mua GTNFoods của Vinamilk bắt đầu thực hiện từ giữa năm 2018, kéo theo số vốn đầu tư của Vinamilk vào GTNFoods cũng "nở nồi" ở mức tương ứng, "nhưng chúng tôi rất vui vì đã hoàn tất được kế hoạch này", bà Hương chia sẻ.

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận