Chủ nhật, ngày 1 tháng 8 năm 2021

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng

01/06/2021 14:00 GMT+7

Hôm nay 1-6, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức ra mắt dịch vụ mở tài khoản trực tuyến giúp khách hàng mở tài khoản vào bất cứ thời điểm nào, tại bất kỳ đâu.

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng - Ảnh 1.

Để mở tài khoản trực tuyến của Vietcombank, khách hàng chỉ cần thao tác 5 bước đơn giản - Ảnh: VCB

Mở tài khoản mọi lúc, mọi nơi

Theo Vietcombank, dịch vụ mới này được ứng dụng giải pháp định danh trực tuyến eKYC (Electronic Know Your Customer). Để mở tài khoản trực tuyến, khách hàng chỉ cần thao tác theo 5 bước đơn giản.

Cụ thể, bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank trên Appstore/Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng và lựa chọn "Mở tài khoản dành cho khách hàng mới".

Bước 3: Nhập số điện thoại và xác thực số điện thoại.

Bước 4: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt.

Bước 5: Lựa chọn dịch vụ và hoàn tất đăng kýtheo là nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu), xác thực khuôn mặt là có ngay tài.

Dịch vụ áp dụng với khách hàng từ 18 tuổi và chưa từng giao dịch (chưa có số CIF) tại Vietcombank.

Cùng với số tài khoản mới, khách hàng cũng được mặc định đăng ký Ngân hàng số VCB Digibank để thực hiện mọi giao dịch trực tuyến với hạn mức lên tới 100 triệu đồng mỗi tháng. Nếu muốn hạn mức giao dịch lớn hơn, khách hàng chỉ cần đến bất kỳ điểm giao dịch nào của Vietcombank để yêu cầu.

Mở tài khoản không cần đến ngân hàng - Ảnh 2.

Khách hàng có thể mở tài khoản của Vietcombank ở mọi lúc, mọi nơi - Ảnh: VCB

Miễn phí chọn số tài khoản theo số điện thoại

Khi mở tài khoản trực tuyến, khách hàng có thể lựa chọn số tài khoản theo số điện thoại. Hệ thống của Vietcombank sẽ tự động kiểm tra kho số và đề xuất số tài khoản theo số điện thoại của khách hàng. Đặc biệt, dịch vụ này là hoàn toàn miễn phí, nếu trong kho còn số.

Đồng thời, khách hàng được mặc định đăng ký gói tài khoản VCB Plus để chuyển tiền hoàn toàn miễn phí cả trong và ngoài hệ thống trên Ngân hàng số VCB Digibank.

Trong 3 tháng kể từ thời điểm ra mắt, Vietcombank miễn phí duy trì gói tài khoản VCB Plus. Sau thời gian này, khách hàng chỉ cần duy trì số dư bình quân không kỳ hạn trên tài khoản thanh toán mỗi tháng từ 4 triệu đồng để tiếp tục được miễn phí gói dịch vụ.

Ngoài ra, sau khi mở tài khoản thành công, khách hàng có thể rút tiền tại các ATM của Vietcombank thông qua tính năng "Rút tiền bằng mã QR" được tích hợp ngay trên Ngân hàng số VCB Digibank mà không cần phải sử dụng thẻ.

Nếu muốn sử dụng thẻ, khách hàng có thể đăng ký thẻ ghi nợ nội địa (Connect24) hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (Visa/Master) ngay trong quá trình mở tài khoản trực tuyến và nhận thẻ sau đó tại các điểm giao dịch của ngân hàng.

Vietcombank hông tin  chiến lược chuyển đổi số được khởi động từ năm 2019. Đến tháng 7-2020, Vietcombank tiên phong hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến và ra mắt Ngân hàng số VCB Digibank. 

Việc ra mắt dịch vụ Mở tài khoản trực tuyến xác thực bằng eKYC tiếp tục khẳng định những bước đi mạnh mẽ và nhất quán của Vietcombank trong hành trình chuyển đổi số để mang tới những trải nghiệm số hóa đơn giản và tối ưu cho khách hàng.

Trong thời gian từ ngày 1-6 đến hết ngày 31-7, khi mở tài khoản trực tuyến, khách hàng sẽ được tham gia chương trình khuyến mại "Mở tài khoản trực tuyến – Siêu ưu đãi có 1-0-2". Quà tặng quay số may mắn đặc biệt là 1 sổ tiết kiệm trị giá 1 tỉ đồng và 100 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng.

Ngoài ra, 10.000 khách hàng mở tài khoản trực tuyến đầu tiên trong mỗi tháng sẽ được tặng 100.000 đồng vào tài khoản. Tổng giá trị giải thưởng của chương trình lên tới 3,5 tỉ đồng.

Nhiều người dùng thích thú với dịch vụ mới của Vietcombank Nhiều người dùng thích thú với dịch vụ mới của Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank ra mắt dịch vụ Ngân hàng số hoàn toàn mới VCB Digibank trên cơ sở hợp nhất các nền tảng giao dịch trực tuyến, và thay thế cho các dịch vụ Internet Banking và Mobile Banking trước đây.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận