Tag: mỏ sắt Thạch Khê

Hàng vạn người dân vùng mỏ sắt Thạch Khê khó khăn, thiếu nước sạch

TTO - Đời sống người dân 6 xã vùng mỏ sắt Thạch Khê đang gặp rất nhiều khó khăn do thiếu nước sạch, các công trình phục vụ di dân, tái định cư còn dang dở, người dân không được cấp đất ở, không được tách thửa để xây dựng nhà ở.

Thủ tướng khảo sát dự án mỏ sắt tạm dừng hơn 10 năm tại Hà Tĩnh

TTO - Sáng 11-6, trong chuyến công tác tại tỉnh Hà Tĩnh, Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn đã tới khảo sát thực trạng mỏ sắt Thạch Khê tại huyện Thạch Hà sau hơn 10 năm tạm dừng dự án đầu tư khai thác.

Hà Tĩnh tiếp tục đề xuất chấm dứt khai thác mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á

TTO - Dự án mỏ sắt Thạch Khê tạm dừng từ lâu nhưng chưa có phương án xử lý hiệu quả dẫn đến nhiều tồn đọng, phát sinh liên quan chưa được giải quyết. Hà Tĩnh đề xuất dừng dự án để công ty này chuyển đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Báo cáo Bộ Chính trị việc dừng khai thác mỏ sắt Thạch Khê

TTO - Hai phương án dừng và tạm dừng khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê, Hà Tĩnh sẽ được Chính phủ báo cáo Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Dừng mỏ sắt Thạch Khê, ngàn tỉ 'bốc hơi'

TTO - Bộ Kế hoạch - đầu tư (KH-ĐT) vừa kiến nghị Thủ tướng dừng dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê, đóng cửa mỏ vì không bảo đảm hiệu quả kinh tế và tránh nguy cơ một thảm họa môi trường.

Bộ Tài nguyên kiến nghị chưa nên khai thác mỏ sắt Thạch Khê

TTO - Sau khi tỉnh Hà Tĩnh kiến nghị dừng hẳn dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê vì lo ngại nhiều rủi ro về môi trường, Bộ Tài nguyên môi trường cũng nêu quan điểm chưa nên khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Hà Tĩnh kiến nghị dừng hẳn dự án sắt Thạch Khê

TTO - Đánh giá quá trình dự án bị tạm dừng hoạt động từ năm 2011 đến nay và tiếp thu ý kiến các nhà khoa học, tỉnh Hà Tĩnh vừa đề nghị Bộ Chính trị, Chính phủ cho dừng dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê.

Hà Tĩnh muốn 'kết thúc' dự án mỏ sắt Thạch Khê

TTO - Trên cơ sở cân nhắc nhiều mặt, UBND tỉnh Hà Tĩnh nhấn mạnh việc dừng dự án sẽ tránh tất cả các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra trong suốt vòng đời dự án.

Hoang tàn mỏ sắt lớn nhất khu vực Đông Nam Á

TTO - Mỏ sắt Thạch Khê (Hà Tĩnh) chiếm khoảng 50% tổng trữ lượng quặng sắt của Việt Nam, được xem là mỏ sắt lớn nhất Đông Nam Á, từng được triển khai vào năm 2009 nhưng sau đó phải dừng lại và hiện là một khu vực hoang tàn.