Tag: mở rộng sân bay

Thống nhất để ACV đầu tư mở rộng sân bay Điện Biên

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng thống nhất giao Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - ACV thực hiện đầu tư mở rộng sân bay Điện Biên để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Sửa đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất: ACV đề xuất phương án 'gỡ' cơ chế

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa đề xuất Bộ GTVT, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp báo cáo Thủ tướng cho phép ACV sửa đường băng, đường lăn sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (TP.HCM) với chi phí 4.152 tỉ đồng.

Thủ tướng: Ngăn chặn việc mượn xuất xứ Việt Nam

TTO - Ngăn chặn tình trạng hàng nước ngoài nhái hàng Việt, tháo các điểm nghẽn hạ tầng, tăng phân cấp đầu tư cho địa phương... là những nội dung được các địa phương kiến nghị Chính phủ tại phiên họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương ngày 4-7.

Đẩy nhanh việc mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt ý kiến của chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho biết UBND TP ủng hộ các dự án mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, trong đó có nhà ga T3 do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về hướng sân golf

TTO - Tại cuộc họp với UBND TP.HCM ngày 3-8, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cho biết đã họp bàn với Bộ Quốc phòng và đi đến thống nhất sẽ mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về cả hai phía bắc và nam.

Sân bay Tân Sơn Nhất: 'Cần đất sân golf thì lấy đất của sân golf'

TTO - Thông tin do Bộ trưởng - người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ chiều 2-4.

TP.HCM đề xuất mở sân bay Tân Sơn Nhất theo hai hướng

TTO - TP. HCM kiến nghị trung ương cho mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với công suất 60 triệu hành khách/năm.

Cáp APG khôi phục 100% lưu lượng sớm hơn dự định

TTO - Tối 6-1, 100% lưu lượng trên tuyến cáp APG đã được khôi phục, sớm hơn kế hoạch được thông báo trước đó.

Internet sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần

TTO - Internet kết nối từ Việt Nam đi quốc tế có khả năng sẽ bị ảnh hưởng trong hai ngày cuối tuần 6 và 7-1, thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ Internet cho biết.

Sân golf và chữ 'nếu'...

TTO - Ông chủ sân golf Tân Sơn Nhất khẳng định “sẵn sàng bàn giao để mở rộng sân bay nhưng phải bồi thường”. Nếu điều đó xảy ra, nguồn tiền đâu để bồi thường? Nếu phải dùng ngân sách thì có hợp lý...?