Tag: Mở rộng hẻm

Chỉnh trang đô thị phải đảm bảo đời sống cho người dân

TTO - Đó là một trong các yêu cầu của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đưa ra trong kết luận 368 về tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hiến đất nâng cấp, mở rộng đường, hẻm trên địa bàn TP.

Người dân TP.HCM hiến 5,3 triệu m2 đất với 10.000 tỉ để mở hẻm trong 20 năm

TTO - 168.139 hộ dân tham gia, hơn 5,3 triệu m2 đất được hiến với ước tính tương ứng số tiền 10.000 tỉ đồng là kết quả ấn tượng của cuộc vận động nhân dân hiến đất mở hẻm của TP.HCM trong 20 năm qua.

Quận 7: Người hiến đất mở hẻm có thể nhận được căn hộ

TTO - 'Trường hợp hộ dân đầu hẻm mất diện tích đất nhà từ 50-70%, quận kiến nghị TP thẩm định giá để quy đổi những nền đất hoặc căn hộ tái định cư trên địa bàn quận 7 có giá trị tương đương', chủ tịch UBND quận 7 cho biết.

Bình Dương: hơn 600 tỉ đồng 'mở rộng hẻm thành đường'

TTO - Nhiều tuyến đường quy mô nhỏ hoặc hẻm được đầu tư hàng trăm tỉ đồng để nâng cấp mở rộng thành đường lớn khang trang.

Người dân Đà Nẵng cùng nhau mở rộng hẻm

TTO - Nhiều con hẻm chật chội, cũ kỹ ở thành phố Đà Nẵng đã hóa thành đường nhựa rộng rãi, khang trang.

Chỉnh trang đô thị từ cộng đồng

TTO - Việc mở rộng hẻm thành công ở quận 3, TP.HCM cho thấy một sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân, giữa người dân với nhau và là một thành công lớn xét trên góc độ 'tham gia cộng đồng' giải quyết chuyện chung.

Mở rộng hẻm rồi, hãy giữ như thế nhé!

TTO - Thời buổi tấc đất tấc vàng, việc người dân ở TP.HCM tự lùi nhà để mở hẻm to rộng, thông thoáng hơn là rất đáng quý. Hẻm đẹp rồi, giữ cho được sự khang trang ấy mới là điều đáng quý hơn nữa.

Bà con quận 3 hiến 9.400m2 'đất vàng' giá 445 tỉ mở rộng những con hẻm nhỏ xíu

TTO - Sáng 6-9, người dân thuộc 8 phường ở quận 3, TP.HCM đã cùng tham gia ngày hội "Người dân hiến đất mở rộng hẻm". Dịp này, có 10 con hẻm được khởi công mở rộng từ phần đất mà nhiều chục năm qua bà con vẫn sinh sống, sử dụng.

Người dân 8 phường ở quận 3 đồng loạt hiến 'đất vàng' mở rộng hẻm

TTO - Sáng 6-9, người dân 10 tuyến hẻm của 8 phường ở quận 3 đồng loạt tham dự lễ khởi công mở rộng hẻm từ đất do chính người dân sống trong các hẻm hiến.

Hàng trăm triệu đồng một mét vuông đất, vẫn hiến tặng mở hẻm

TTO - Mỗi mét vuông đất ở các quận trung tâm TP.HCM có giá hàng trăm triệu đồng. Vậy mà người dân vẫn hiến cả chục mét vuông đất để mở hẻm. Chuyện khó tin nhưng có thật.