29/12/2013 07:41 GMT+7

Mở rộng địa bàn, tăng cường trực tuyến

TUỔI TRẺ
TUỔI TRẺ

TT - Năm 2014, báo Tuổi Trẻ cùng Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp cho thí sinh trong cả nước. Chương trình được đánh giá là có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

* Tặng thí sinh hơn 50.000 cẩm nang điện tử

Chương trình chính thức khởi động với hai buổi tư vấn đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận. Trong đó, chương trình ở Đồng Nai diễn ra lúc 13g30 ngày 28-12 tại Trường THPT Long Khánh (2A Cách Mạng Tháng Tám, thị xã Long Khánh) và chương trình ở Bình Thuận được tổ chức tại Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo (đường Nguyễn Văn Linh, P.Phú Thủy, TP Phan Thiết) vào 8g sáng nay (29-12).

Ngày hội hướng nghiệp của giáo viên

Tiếp theo đó, sáng 5-1-2014, Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp dành cho giáo viên do ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phối hợp cùng báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ diễn ra tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (số 1 Võ Văn Ngân, Q.Thủ Đức) với sự tham gia của hàng trăm giáo viên THPT làm công tác hướng nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành. Chương trình sẽ cung cấp những thông tin mới trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014 và tập huấn, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác hướng nghiệp cho học sinh. Chương trình làm cầu nối để chuyên gia làm công tác hướng nghiệp ở các trường ĐH, CĐ, trung cấp và giáo viên phụ trách công tác hướng nghiệp của các trường THPT cùng chia sẻ những kinh nghiệm, sáng kiến trong công tác hướng nghiệp, tư vấn giúp học sinh chọn ngành nghề phù hợp sở trường, chọn trường phù hợp học lực và điều kiện bản thân.

Đây là năm thứ 12 báo Tuổi Trẻ tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Ban tư vấn gồm các chuyên gia tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp là lãnh đạo Bộ GD-ĐT, các cục, vụ chức năng của Bộ GD-ĐT và các chuyên gia đến từ các ĐH Quốc gia, lãnh đạo nhiều trường ĐH lớn, chuyên gia tuyển sinh uy tín, chuyên gia tư vấn tâm lý, sức khỏe... Nội dung tư vấn sẽ giải đáp trọn vẹn các mối quan tâm của thí sinh như: chính sách, chủ trương của Bộ GD-ĐT về tuyển sinh, những quy định liên quan, tư vấn chuyên sâu theo nhóm ngành, gỡ rối hướng nghiệp, sức khỏe mùa thi...

Ba ngày hội và 17 chương trình tư vấn

Quy mô chương trình năm nay tiếp tục được mở rộng với 17 chương trình tư vấn diễn ra tại 19 tỉnh thành trong cả nước, từ Hà Nội đến Rạch Giá (Kiên Giang); từ các thành phố lớn đến các khu vực vùng sâu, vùng xa: Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, Tây Ninh, Bình Phước, Tiền Giang... Lần đầu tiên chương trình sẽ đến với học sinh Nghệ An, Hà Tĩnh và Đồng Tháp.

Điểm nhấn của chương trình là các ngày hội, trong đó ngày hội tại TP.HCM diễn ra trong khuôn viên Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Q.10) cả ngày 16-2-2014. Sau đó còn có các ngày hội tại Cần Thơ (diễn ra ngày 2-3-2014 ở Trường ĐH Cần Thơ), Hà Nội (ngày 9-3-2014 ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội).

Tại các ngày hội sẽ có bốn khu vực tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành: khoa học xã hội, quân đội, công an, luật, y dược; khoa học tự nhiên, kỹ thuật, nông lâm; kinh tế, tài chính, ngân hàng, thương mại và khu vực tư vấn sức khỏe, gỡ rối hướng nghiệp. Học sinh quan tâm nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó ngay từ đầu.

Riêng ngày hội tại TP.HCM, ngoài các khu vực tư vấn của ban tổ chức, năm nay sẽ có khoảng 150 gian tư vấn với hàng trăm chuyên gia tư vấn của các trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm dạy nghề, các trung tâm tư vấn du học, trung tâm ngoại ngữ... hứa hẹn mang đến nguồn thông tin phong phú cho học sinh. Gian tư vấn của các trường là “kho tư liệu” đầy ắp thông tin, giúp học sinh có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của bậc học, ngành học, môi trường đào tạo cụ thể của các trường. Tại đây tất cả thắc mắc của thí sinh về tuyển sinh 2014 sẽ được các trường giải đáp cặn kẽ và chính xác nhất.

udGKoDgF.jpgPhóng to

Tư vấn 24/7 trên tuoitre.vn

Ngoài các hoạt động tư vấn trực tiếp, năm nay báo Tuổi Trẻ sẽ tăng cường các chương trình tư vấn trực tuyến trên Tuổi Trẻ Online (http://tuoitre.vn). Ban tổ chức sẽ liên tục tổ chức các chương trình giao lưu trực tuyến với thành phần tham gia là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD-ĐT), các trường ĐH, CĐ trong cả nước.

Đặc biệt, tại chuyên mục tư vấn 24/7, ban tư vấn gồm các thầy cô, các chuyên gia tư vấn tâm lý hướng nghiệp sẽ giải đáp chi tiết và liên tục những thắc mắc của học sinh và phụ huynh. Bạn đọc có thể yêu cầu đích danh chuyên gia tư vấn riêng cho mình (xem danh sách ban tư vấn trên tuoitre.vn).

Ngoài ra, Tuổi Trẻ sẽ tăng cường tối đa “Hộp thư tuyển sinh - hướng nghiệp” trên mặt báo để trả lời những thắc mắc của bạn đọc là học sinh, phụ huynh về những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh 2014 cũng như những băn khoăn trong quá trình chọn nghề, chọn ngành, chọn trường...

Mọi thắc mắc về tuyển sinh hướng nghiệp xin gửi về email tuyensinh@tuoitre.com.vn hoặc ban giáo dục - khoa học báo Tuổi Trẻ, 60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Tặng hơn 50.000 cẩm nang điện tử

Báo Tuổi Trẻ tiếp tục tổ chức biên soạn “Cẩm nang tuyển sinh điện tử 2014” với nhiều nội dung mới, hấp dẫn để tặng thí sinh. Đây là bộ tài liệu tổng hợp thông tin, tính năng và tiện ích với các nội dung tư liệu điểm chuẩn, tỉ lệ chọi, trắc nghiệm chọn ngành nghề, luyện thi, lịch thi tuyển sinh, quy chế tuyển sinh, toàn cảnh ngành nghề, kinh nghiệm mùa thi... Bên cạnh thông tin do Tuổi Trẻ thực hiện, CD sẽ dành dung lượng để các trường cung cấp thông tin của mình dưới dạng video, file tài liệu, hình ảnh để giới thiệu với học sinh, phụ huynh. Kính mời các trường tham gia cung cấp thông tin thêm để lồng ghép vào CD cho nội dung CD phong phú, đa dạng hơn.

Mời tham gia đăng ký gian tư vấn tại TP.HCM, Cần Thơ, Hà Nội

Hiện ban tổ chức đã sẵn sàng nhận đăng ký gian tư vấn Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2014. Vui lòng liên hệ tổ tiếp nhận đăng ký các ngày hội, điện thoại: 0909.444.524 (gặp Nguyễn Vũ Anh Tuấn), phòng 119 B1 Trường ĐH Bách khoa, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM, fax: 08.3866.0535, email: ngayhoituyensinh@gmail.com. Xem sơ đồ các ngày hội tại http://tuoitre.vn/TuyenSinh/ hoặc www.bktphcm.net/ngayhoituoitre.

Các trường ngoài TP.HCM có thể liên hệ VPĐD báo Tuổi Trẻ: tại Cần Thơ (95 Ngô Quyền, ĐT: 0710.3825.861), tại Hà Nội (15 Đốc Ngữ, Q.Ba Đình. ĐT: 04.38473663). Thời gian đăng ký: đợt 1: từ 28-12-2013 đến 25-1-2014, đợt 2: từ 17-2 đến 28-2-2014.

* Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga:

Thí sinh cả nước chờ đợi

Chương tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp của báo Tuổi Trẻ đã được thực hiện trong suốt hơn mười năm qua là một trong những chương trình tư vấn tuyển sinh thành công nhất cả về quy mô, chất lượng lẫn hình thức tổ chức đa dạng, phong phú.

Hoạt động tư vấn tuyển sinh của báo Tuổi Trẻ đã không ngừng đổi mới thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh, phụ huynh. Hoạt động này luôn là sự chờ đợi của thí sinh trong cả nước mỗi mùa thi. Bộ GD-ĐT đánh giá cao chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp này và sẵn sàng tiếp tục đồng hành cùng báo Tuổi Trẻ để thực hiện tốt chương trình.

Năm 2014, báo Tuổi Trẻ mở rộng chương trình tư vấn tuyển sinh ra nhiều tỉnh thành là cần thiết. Bộ GD-ĐT sẽ cử đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Giáo dục ĐH, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục và Vụ Giáo dục chuyên nghiệp tham gia tổ chức chương trình.

TUỔI TRẺ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên