Mổ kéo dương vật dài thêm 4,5 cm

20/09/2016 17:26 GMT+7

TTO - Ca phẫu thuật được tiến hành gần đây tại Bệnh viện Việt Đức, cho một nam giới 40 tuổi ở Hà Nội.

Bệnh nhân đã có gia đình và đã sinh 2 con, nhưng do dương vật thông thường chỉ dài 3cm, chu vi 6,3 cm nên cảm thấy tự ti, không thoải mái trong quan hệ tình dục. So với kích thước trung bình của nam giới trưởng thành, các bác sĩ cũng đánh giá kích cỡ như vậy khá nhỏ.

Tại Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ đã tiến hành chuyển vạt và tạo hình. Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ và sau phẫu thuật, khi ở trạng thái thông thường kích thước dương vật của bệnh nhân đạt 7,5cm chiều dài và chu vi 11,5 cm.

Theo bác sĩ Trịnh Hoàng Giang (PGĐ Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức), nhiều nam giới luôn ám ảnh về kích thước dương vật, có người đã đi bơm silicon nhân tạo để mong tăng kích thước, nhưng đã gặp tai biến, silicon nhân tạo lan tỏa đi khắp nơi và có thể ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân.

“Qua tìm hiểu chúng tôi thấy nhiều người chưa có kiến thức về việc thế nào to, nhỏ. Còn qua thăm khám và nghiên cứu tại trung tâm, chúng tôi thấy chiều dài trung bình của dương vật nam giới VN là 6,5cm, khi cương là 12,9cm, chu vi khoảng 8cm. Những trường hợp được coi là dương vật nhỏ là chiều dài dưới 4cm khi mềm, khi cương dài dưới 7cm và chu vi dưới 6cm” - bác sĩ Giang cho biết.

Tuy nhiên bác sĩ Giang khuyến cáo khi có kích thước vào loại nhỏ so với thông số kể trên, quý ông nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn, lựa chọn biện pháp điều trị thích hợp như phẫu thuật, vật lý trị liệu hoặc điều trị nội khoa, không nên tìm đến các dịch vụ tiêm, bơm chất lượng kém dễ dẫn đến tai biến nguy hại cho sức khỏe, kể cả sức khỏe tình dục.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận