27/07/2017 11:17 GMT+7

Mở hội thảo trá hình để bán hàng, bị phạt ​7,5 triệu

NGỌC TÀI
NGỌC TÀI

TTO - Ông Bạch Văn Chính - người tổ chức hội thảo về ung thư nhưng thực chất để bán máy tạo khí ozone ở thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) hồi đầu tháng 7 vừa bị công an xử phạt.

Cơ quan chức năng kiểm tra sản phẩm quảng bá tại hội thảo tổ chức ở thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) - Ảnh: NG.TÀI

Ngày 27-7, Công an thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) cho biết đã có quyết định xử phạt ông Bạch Văn Chính (ngụ tỉnh Đồng Nai) - người tổ chức hội thảo trá hình ở thị xã hồi đầu tháng 7.

Đây là hội thảo mang danh nghĩa tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng thực chất là bán hàng.

Hội thảo sử dụng “chiêu bài” là liên tục chiếu những hình ảnh rùng rợn về bệnh ung thư, đưa ra thông tin sai lệch về chất lượng nước uống đóng bình, và cuối cùng là bán cho người dân máy tạo khí ozone làm sạch đa năng với giá cắt cổ.

Cụ thể, theo hóa đơn xuất kho, giá thực của máy này chỉ 850.000 đồng nhưng được bán cho dân với giá 2.990.000 đồng, cao gấp 3 lần.

Đáng chú ý là thư mời hội thảo ghi đơn vị tổ chức là Viện Khoa học - công nghệ quân sự Bộ Quốc phòng. UBND phường An Thạnh, thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp) cũng tham gia bằng cách cắt cử cán bộ khóm mời hơn 30 người dân huyện Hồng Ngự và thị xã Hồng Ngự đến dự hội thảo.

Ông Bạch Văn Chính - người tổ chức hội thảo này - cũng không có đầy đủ giấy tờ hợp lệ để tổ chức hội thảo. Với lỗi này, ông bị Công an thị xã Hồng Ngự xử phạt với mức 7,5 triệu đồng.

Nhưng theo Công an thị xã Hồng Ngự, đơn vị đã nhiều lần mời ông Chính đến đóng phạt mà ông không chấp hành.

NGỌC TÀI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên