25/11/2025 14:00 GMT+7

Mô hình kinh doanh cà phê cùng vé số Vietlott ở TP.HCM

Công việc kinh doanh của chị Trần Thị Dung gặp nhiều thuận lợi khi vừa bán cà phê, nước giải khát vừa kết hợp bán vé số Vietlott ngay tại quán.

Vietlott - Ảnh 1.

Quán cà phê Nhớ của chị Dung tại Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là TP.HCM).

Có thêm lựa chọn giải trí 

Quán cà phê Nhớ khang trang, rộng rãi trên đường Hương lộ 2, phường Tam Long, TP.HCM (xã Hòa Long, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũ) là cơ ngơi của chị Trần Thị Dung (42 tuổi).

Với mặt bằng thuận lợi, dịch vụ đa dạng và thái độ thân thiện, quán của chị Dung thường xuyên thu hút đông đảo khách hàng ghé thăm.

Theo chia sẻ của chị Dung, điểm nhấn của cà phê Nhớ là không chỉ kinh doanh cà phê, nước giải khát đơn thuần mà còn cung cấp dịch vụ kinh doanh vé số điện toán Vietlott.

Nhờ sự kết hợp này, mỗi khách hàng tới quán sẽ có thêm lựa chọn giải trí, qua đó mọi người sẽ có thật nhiều niềm vui, tiếng cười.

"Mặt bằng nhà mình kết hợp với bán vé số Vietlott thì rất hợp lý. Khi khách ngồi chơi, họ cảm thấy được thư giãn, trúng thì người ta vui, mình cũng vui.

Mình bán kết hợp vừa có thu nhập cho mình, vừa mang lại cơ hội cho khách", chị Dung chia sẻ.

Doanh thu mỗi ngày 10 - 20 triệu đồng

Bà chủ cà phê Nhớ không ngại tiết lộ doanh thu mỗi ngày từ bán vé số dao động 10 - 20 triệu đồng, đó là chưa kể những đợt tăng đột biến nếu Jackpot của sản phẩm Mega 6/45 hay Power 6/55 lên cao.

Về tỉ lệ doanh thu, Keno thường xuyên đứng đầu nhờ yếu tố xổ nhanh (8 phút/kỳ) và có thể theo dõi trực tiếp qua màn hình ngay tại quán.

Vietlott - Ảnh 2.

Chị Trần Thị Dung, bà chủ quán cà phê Nhớ.

"Các khách hàng nam, nữ làm việc tự do hay nội trợ chủ yếu tới buổi sáng sau khi đưa con đi học, khoảng 10h về.

Có thời gian thì 12h trưa hoặc tối họ lại ghé quán vừa gặp gỡ bạn bè, vừa mua vé Keno. Khởi đầu với Keno, nhiều người đã dần quen với các sản phẩm khác của xổ số Vietlott", chị Dung nói.

"Giải lớn thì chưa có nhưng các giải 40 triệu đồng, 12,5 triệu đồng, 4,4 triệu đồng hay 1 - 2 triệu đồng thì nhiều người trúng", chị nói thêm và kỳ vọng một ngày nào đó điểm bán vé số của mình sẽ đón chào một tỉ phú Vietlott.

Được biết, chị Dung từ một người phụ nữ gốc Thái Bình, vào Nam lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Chị từng làm quản lý nhà hàng ở Hà Nội, sau đó vào TP.HCM mở quán ăn, rồi lại về Đồng Nai mở quán cà phê.

Sau cùng, chị về Bà Rịa - Vũng Tàu (nay là TP.HCM), nơi có em trai sinh sống để an cư lạc nghiệp.

Với tinh thần "tự lực cánh sinh", chị tự quản lý quán nên gần như không có ngày nghỉ. Suốt 20 năm qua, thời gian biểu mỗi ngày của chị là 4h30 mở cửa, 22h - 22h30 dọn dẹp quán xong mới yên tâm đóng cửa nghỉ ngơi.

"Mang tiếng là bà chủ chứ tôi không bao giờ ngồi không. Tự mình kiếm tiền, lo được cho bản thân và gia đình là hạnh phúc rồi. Nếu sau này không còn sức nữa thì mới nghỉ, còn giờ chị còn khỏe là còn bán Vietlott kết hợp như vậy", chị tuyên bố chắc nịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất