Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Thông tin doanh nghiệp

Mô hình hợp tác giữa ngân hàng và công ty tài chính

24/12/2021 11:00 GMT+7

Ngân hàng CIMB Việt Nam đã kết hợp với Công ty Cổ phần Kinh doanh F88 để cùng nhau triển khai các dịch vụ tài chính.

Mô hình hợp tác giữa ngân hàng và công ty tài chính - Ảnh 1.

CIMB hợp tác F88 tạo ra sản phẩm cho vay dành cho người thu nhập thấp

Với lần hợp tác này, CIMB và F88 hướng đến tùy chỉnh các dịch vụ cho vay, thúc đẩy phát triển dịch vụ tài chính toàn diện đến những khu vực mà hệ thống tài chính, ngân hàng chưa phát triển.

Cụ thể, hai bên kì vọng tạo ra các sản phẩm cho vay với mức lãi suất ưu đãi và dễ tiếp cận tới các đối tượng dễ tổn thương, cần được ưu tiên trong xã hội như: Người lao động thu nhập trung bình thấp, công nhân viên, các hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương hay doanh nghiệp siêu vi mô 

Đại diện tổ chức CIMB cho biết: "Mục tiêu chính của hợp tác chiến lược này là cải thiện dịch vụ tín dụng hướng đến phân khúc chưa được phục vụ và chưa được ưu tiên với chi phí phải chăng. Khách hàng sẽ nhận được các khoản vay lãi suất rất cạnh tranh do chi phí vốn từ ngân hàng thấp hơn trong khi phạm vi tiếp cận của F88 lại rộng hơn ngân hàng rất nhiều. 

Cùng với F88, chúng tôi mong muốn tận dụng thế mạnh từ cả 2 phía để tập trung phát triển đáp ứng yêu cầu tín dụng của các phân khúc thấp trong xã hội khi nền kinh tế đang dần phục hồi trở lại sau đại dịch".

Ông Phùng Anh Tuấn - CEO F88 - chia sẻ: "Sự hợp tác với CIMB lần này cũng thể hiện những cam kết và nỗ lực của F88 trong việc thúc đẩy sự đổi mới, số hóa thị trường cho vay nhằm hỗ trợ người dân có cuộc sống tốt đẹp hơn và đạt được những mục tiêu tài chính của mình".

Cái bắt tay với một trong những doanh nghiệp dẫn đầu thị trường cho vay như F88 là dấu ấn tiếp theo của CIMB Việt Nam trong chiến lược hợp tác với những fintech và công ty tài chính.

Đây là mô hình kết hợp giữa chuyên môn ngân hàng cùng với ưu thế riêng của doanh nghiệp, giúp hai bên khai phá các phân khúc khách hàng mới, trên nền tảng được quản lý chặt chẽ theo tiêu chuẩn quốc tế.

P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận