Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công

12/07/2018 13:30 GMT+7

Tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng, trải nghiệm thực tế, thỏa sức với đam mê là những điều sinh viên có được khi tham gia câu lạc bộ ở trường đại học.

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công - Ảnh 1.

Tại CLB Tiếng Anh SIU luôn có giảng viên bản ngữ tham gia, hướng dẫn về phát âm, ngữ pháp cho các phần thuyết trình của sinh viên

Các chuyên gia cho rằng mỗi câu lạc bộ (CLB) ở trường đại học đều mang sứ mệnh đem đến lợi ích nhất định cho sinh viên. Ở các trường đại học nước ngoài, một trong số những câu hỏi mà sinh viên thường hỏi nhau khi gia nhập trường là đã hoặc đang tham gia CLB nào.

Điều này chứng tỏ mức độ phổ biến cũng như sự ghi nhận về lợi ích mà CLB mang lại.

Khuyến khích sinh viên tham gia CLB

Tại Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU), trường đại học quốc tế theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam, mô hình CLB được chú trọng phát triển mạnh mẽ, tạo nên sức hút và đặc trưng riêng của ngôi trường này. 

Sinh viên của SIU được khuyến khích tham gia các CLB để được công nhận năng lực hoạt động phong trào, tạo thuận lợi cho việc đánh giá của các trường đại học trên thế giới khi chuyển tiếp du học hay các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Ngoài ra, không thể phủ nhận sức hút của các CLB khi mang đến môi trường thuận lợi để các bạn trẻ trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng và hiểu biết giá trị cuộc sống.

Ở SIU, hiện có đến 14 CLB do sinh viên quản lý đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như: nghệ thuật, kinh tế, học thuật, nghiên cứu khoa học, tiếng Anh, thể thao, thiện nguyện... Mỗi CLB đều có sự dẫn dắt và tư vấn bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực, bao gồm các giảng viên Việt Nam và nước ngoài hay các đạo diễn, nhạc sĩ, biên đạo múa nổi tiếng...

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công - Ảnh 2.

CLB Dance do biên đạo múa Đặng Minh Hiền (nghệ danh Hiền "Sến") dẫn dắt

Nếu như CLB Kinh tế nổi bật trong việc tổ chức các sự kiện, hội thảo, sinh hoạt chuyên đề, trao đổi và thảo luận về các vấn đề kinh tế nổi bật, tham gia tìm hiểu và nghiên cứu khoa học, thực hành báo cáo khoa học… thì CLB tiếng Anh là sân chơi lý tưởng dành cho tất cả sinh viên đam mê tiếng Anh. 

Các CLB thuộc lĩnh vực nghệ thuật, thể thao, thiện nguyện... cũng hoạt động vô cùng hiệu quả tại SIU với hàng loạt các sự kiện ý nghĩa, đặc sắc do chính các thành viên trong CLB tổ chức.

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công - Ảnh 3.

Chương trình chạy bộ từ thiện "Stick Together Marathon" gây quỹ cho các em nhỏ tại lớp học "Ước mơ của Thúy" - Bệnh viện Ung bướu TP.HCM do các bạn sinh viên SIU tổ chức

Nơi trau dồi kiến thức kỹ năng cho sinh viên

Thành công lớn nhất của mô hình hoạt động CLB ở SIU đó chính là tạo ra môi trường học tập, rèn luyện năng động, tích cực cho sinh viên. Việc học tập ở trường luôn khác nhiều so với thực tế làm việc tại các doanh nghiệp. 

Chính vì thế, sinh hoạt ở CLB là một trong những cách để sinh viên trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng trong tương lai. Từ mô hình này đã có rất nhiều tài năng sinh viên được phát hiện, nuôi dưỡng và gặt hái được thành công sau khi ra trường.

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công - Ảnh 4.

Các thành viên CLB Khoa học máy tính tiếp cận công nghệ in 3D

Từng là thành viên năng nổ của CLB Nghệ thuật SIU, cựu sinh viên Phan Tô Ny (hiện là phóng viên, biên tập viên, MC Đài Truyền hình TP.HCM) chia sẻ: "Kỹ năng và niềm tin là hai giá trị lớn nhất mà tôi đã được nhận từ Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn. Và trên hành trình từ khi tốt nghiệp cho đến nay, trải qua nhiều công việc khác nhau thì những điều được học và trải nghiệm tại trường luôn đồng hành và giúp ích cho tôi rất nhiều".

Mô hình câu lạc bộ - bệ phóng giúp sinh viên thành công - Ảnh 5.

SIU đầu tư ứng dụng công nghệ tương tác thực tế ảo VR/AR, là tương lai của giáo dục 4.0

ĐH Quốc tế Sài Gòn là trường ĐH quốc tế uy tín tại Việt Nam, đào tạo bậc CĐ, ĐH và thạc sĩ, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, vừa có chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt theo tiêu chuẩn chương trình đại học Hoa Kỳ; là thành viên các tổ chức giáo dục uy tín thế giới của Hoa Kỳ: Hội đồng kiểm định quốc tế các trường đại học đào tạo ngành Kinh doanh (IACBE), Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học (AACSB); và đang thực hiện chương trình kiểm định quốc tế của IACBE.

Chương trình đào tạo tại SIU chú trọng hoàn toàn vào kỹ năng ứng dụng thực tiễn giúp SV phát huy tối đa năng lực để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Sinh viên của trường đã và đang đạt được những thành công tại các công ty hàng đầu Việt Nam và tập đoàn đa quốc gia danh tiếng như: Tập đoàn Bosch, Tập đoàn Neumann Kaffee Gruppe - Đức, Tập đoàn En-Japan (EnWorld) - Nhật, Tập đoàn Hòa Phát, VietinBank, BIDV, HSBC, Tổ chức S.E.A. Education Consultants Vietnam, Samsung, HTV, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn, Công ty Strait Shipbrokers Pte Ltd…

Kim Yến
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận