Tag: mổ heo

'Thịt heo tế trời' ngon đến độ nào?

TTO - Bà Trần Thị Trâm bán món thịt heo ở chợ An Lỗ quả quyết rằng người Phú Lễ quê của bà biết cách làm heo, chọn heo, luộc nấu thịt heo rành rẽ và tuyệt ngon hiếm nơi đâu sánh bằng.

Lò mỡ bẩn lúc nhúc ruồi bên bãi rác ở Đà Nẵng

TTO - Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện mỡ tươi để dưới nền gạch, ngay bên nhà vệ sinh. Cả khu vực bốc mùi hôi hám khó chịu...

Tịch thu gần 3 tấn thịt và mỡ heo chưa qua kiểm dịch

TTO - Ngày 3-11, thông tin từ Đội Quản lý thị trường số 5, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, cho hay vừa phát hiện gần 3 tấn sản phẩm động vật chưa qua kiểm dịch tại một cơ sở trên địa bàn.

18 tấn mỡ bò, mỡ heo bẩn “bốc hơi” khi niêm phong

TTO - Bị cơ quan chức năng niêm phong lô 21,7 tấn mỡ, tóp mỡ bò, heo bẩn, chủ lô hàng vẫn thản nhiên phá niêm phong đem hơn 18 tấn hàng đi tiêu thụ.

“Phía sau tuyển tập ngàn trang”

TT - Ông bảo nghề mổ heo của mình là chỉ để kiếm cơm, nuôi con và đáp ứng thú vui đèn sách.

Điểm tin: Tiêm chất có nguy cơ gây ung thư trước khi mổ heo

TTO - Bão số 2 gây gió mạnh cấp 8-9 trên biển Đông, phát hiện lò mổ lậu chích thuốc cấm cho heo, thí sinh được “tặng” 0,2 điểm môn vật lý vì đề sai sót… là những thông tin đáng chú ý ngày 6-7-2015.

Xe khách cao cấp vận chuyển thịt thối

TT - Ngày 22-5, Đội quản lý thị trường 12B Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM đã kiểm tra và phát hiện gần 1 tấn thịt heo thối, không có giấy kiểm định được vận chuyển theo xe khách giường nằm cao cấp.

Buộc cơ sở lạp xưởng ngưng sử dụng 1,5 tấn mỡ heo

TTO - Chiều 14-12, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm Q.Tân Phú, TP.HCM đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu cơ sở chế biến lạp xưởng Bảo Trân (địa chỉ 59 Đỗ Bí, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú) tạm ngưng, không được sử dụng khoảng 1,5 tấn mỡ heo nguyên liệu để chờ kết quả xét nghiệm.

Tái chế dầu bẩn, mỡ thối

TT - Nhiều bạn đọc cung cấp thông tin hiện có nhiều cơ sở chuyên thắng mỡ từ da, mỡ heo thối bỏ mối cho các nhà hàng, quán ăn và thu gom các thùng dầu ăn đã qua sử dụng còn lẫn rau, củ, xác côn trùng để tái chế bán cho người tiêu dùng.