Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

Mở cửa bảo tàng lịch sử phố đèn đỏ Patpong ở Bangkok

29/10/2019 10:33 GMT+7

TTO - Trang tin Coconuts Bangkok ngày 28-10 đưa tin một bảo tàng vừa được khai trương tại khu đèn đỏ nổi tiếng Patpong ở thủ đô Thái Lan.

Mở cửa bảo tàng lịch sử phố đèn đỏ Patpong ở Bangkok - Ảnh 1.

Bảo tàng lịch sử phố đèn đò Patpong ở Bangkok - Ảnh: Coconuts

"Một bảo tàng ghi lại lại lịch sử, ‘vẻ mỹ miều lẫn nhớp nhúa’ của phố đèn đỏ nổi tiếng nhất Bangkok vừa mở cửa ngày hôm nay", Coconuts Bangkok viết.

Bảo tàng có tên gọi Patpong Museum cung cấp thông tin và trưng bày nhiều hiện vật như bảng hiệu cũ, bản đồ, video tư liệu… giải thích nguồn gốc và quá trình phát triển của khu đèn đỏ Patpong trong hơn 7 thập kỷ qua.

Bảo tàng này ra đời với mong muốn mang nghệ thuật đường phố, bích họa, cùng nhiều điều mới mẻ khác đến Patpong nhằm tái tạo sức sống cho khu vực này trong bối Bangkok đang thay đổi nhanh chóng.

"Bảo tàng tái hiện con phố có đời sống đêm lâu đời nhất Bangkok, chứ không hẳn là một bảo tàng chỉ dành cho du lịch tình dục. Thậm chí ngược lại là bảo tàng này chứa đầy lịch sử khu vực trung tâm thành phố Bangkok.

Dạo một vòng bảo tàng khiến người ta có cảm giác như đang trên một chuyến hành trình bằng cỗ máy thời gian thăm lại Patpong trong những năm qua", chủ nhân blog đời sống Stickman Bangkok nhận xét về Patpong Museum sau khi tham quan.

"Có một vài sa bàn Patpong thu nhỏ, một mô hình khu vực Silom hơn 100 năm trước và một mô hình những tòa nhà trên đường Patpong Soi 1 và 2 ngày nay.

Mô hình Patpong ngày nay tỉ mỉ đến mức kinh ngạc", blogger này kể tiếp, ca ngợi rằng bảo tàng này đã khắc họa được lịch sử lâu đời của khu vực Patpong đồng thời phản ảnh được nét lãng mạn của Bangkok ngày xưa.

Một số hình ảnh Patpong Museum đăng trên Facebook:

Mở cửa bảo tàng lịch sử phố đèn đỏ Patpong ở Bangkok - Ảnh 2.
Mở cửa bảo tàng lịch sử phố đèn đỏ Patpong ở Bangkok - Ảnh 3.
Mở cửa bảo tàng lịch sử phố đèn đỏ Patpong ở Bangkok - Ảnh 4.
Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan Quán cà phê Đèn lồng xanh - bảo tàng tình dục của Thái Lan

TTO - Phía trên quán cà phê có cặp đèn lồng xanh treo trước cửa gần ga tàu điện Thonglor, tồn tại một bảo tàng tình dục tôn vinh ngành công nghiệp tình dục của Thái Lan.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận