Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Mis Thy, Sam, Khánh Vy chia sẻ bí quyết thực hiện clip sáng tạo đạt triệu view

08/09/2022 18:22 GMT+7

TTO - Chiều 8-9, Meta tổ chức hoạt động Creators of Tomorrow - Nhà sáng tạo tương lai tại TP.HCM, dành cho các nhà sáng tạo nội dung. Nhiều nhà sáng tạo nội dung nổi tiếng như Sam, Dustin, Mis Thy... đã chia sẻ bí quyết thực hiện clip triệu view.

Mis Thy, Sam, Khánh Vy chia sẻ bí quyết thực hiện clip sáng tạo đạt triệu view - Ảnh 1.

Từ trái qua: MC Sam, Khánh Vy, Hoshi Phan và Mis Thy giao lưu trong chương trình - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Tham gia giao lưu, chia sẻ có nhiều cái tên được nhiều người biết đến như Mis Thy, MC Sam, Vlogger - YouTuber - người dẫn chương trình Khánh Vy, đầu bếp Hoshi Phan, Dustin Phúc Nguyễn, TikToker Thầy Beo…

Các nhà sáng tạo nội dung chia sẻ cơ duyên đến với việc thực hiện các clip nội dung trên các nền tảng xã hội là tình cờ và gắn bó với nó. Với Hoshi Phan, ban đầu anh quay các clip sushi nhiều màu sắc với mục đích lưu giữ nhưng được nhiều người ủng hộ đến triệu lượt xem, từ đó anh duy trì công việc này và trở thành nhà sáng tạo nội dung.

Diễn viên hài độc thoại Uy Lê cho biết anh trở thành nhà sáng tạo nội dung bất đắc dĩ. Anh đồng ý quan điểm kênh cần có những video được đăng tải liên tục. Chính vì thế việc chạy theo nội dung, thực hiện clip sáng tạo, đặc sắc là áp lực.

TikToker Thầy Beo cũng cùng quan điểm phải có video mới đăng mỗi ngày. Có như thế mới "nổ view", bắt nhịp thị hiếu khán giả. Để có clip đăng mỗi ngày anh cũng gặp không ít áp lực nhưng chính áp lực đã giúp kênh của anh có nhiều nội dung hay, đáng xem.

Nói về "định nghĩa" sáng tạo nội dung, Khánh Vy cho rằng sáng tạo là làm cái gì mới. "Có thể nội dung đó không mới với mình nhưng có thể mới với người khác. Vậy nên mình chỉ cần làm nội dung có giá trị với người khác là sáng tạo", Khánh Vy cho biết.

Dịp này, các nhà sáng tạo nội dung cũng đã chia sẻ kinh nghiệm để sở hữu những clip triệu view. Mis Thy cho rằng phải đăng tải càng nhiều clip càng tốt, làm clip theo nhu cầu, sở thích của khán giả. Khó khăn chỉ là trở ngại ban đầu, kiên trì sẽ thành công.

Hoshi Phan "bật mí" khán giả đến với mình vì cái gì thì mình làm clip đáp ứng nhu cầu đó của khán giả. "Dành nhiều thời gian cho người yêu mến mình để biết nhu cầu khán giả, thực hiện clip dưới dạng câu chuyện sẽ hiệu quả hơn, làm clip bằng cái tâm không đặt nặng mục tiêu lượt xem", Hoshi nói bí quyết.

Khi nhà sáng tạo nội dung là giáo viên Khi nhà sáng tạo nội dung là giáo viên

TTO - Có nhiều clip về giáo dục hay hướng dẫn học ngoại ngữ trên YouTube được nhiều người quan tâm. Đó là những clip được các nhà sáng tạo xuất thân là giáo viên thực hiện như: Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, Đặng Trần Tùng, Trang Anh English...

HOÀI PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận