15/03/2024 09:36 GMT+7

Minh Vương: ‘Tôi muốn Tuấn Anh ở lại Hoàng Anh Gia Lai’

Tiền vệ Trần Minh Vương (Hoàng Anh Gia Lai) tâm sự về việc đồng đội Tuấn Anh chuyển đến CLB Thép Xanh Nam Định một cách bất ngờ giữa mùa giải 2023-2024.

Tuấn Anh rời Hoàng Anh Gia Lai là thương vụ "bom tấn" của thị trường chuyển nhượng năm nay. CLB Nam Định đã thuyết phục thành công tiền vệ tuyển Việt Nam rời nơi anh gắn bó từ năm 2007.

Minh Vương (trái) là ngôi sao còn lại ở Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh: MINH ANH

Minh Vương (trái) là ngôi sao còn lại ở Hoàng Anh Gia Lai - Ảnh: MINH ANH

Tuấn Anh cần danh hiệu

Tuấn Anh ra đi, Minh Vương là một trong số ít trụ cột còn lại cùng hậu vệ Lê Văn Sơn. Cùng nhau gồng gánh tuyến giữa từ khi Hoàng Anh Gia Lai lên V-League 2015, tiền vệ sinh năm 1995 không khỏi bất ngờ.

"Trong thâm tâm, tôi rất muốn Tuấn Anh ở lại Hoàng Anh Gia Lai. Đội bóng cần cậu ấy lúc này. Trình độ thì không cần bàn, tiếng nói của Tuấn Anh có ảnh hưởng. Cậu ấy có thể đốc thúc anh em trong giai đoạn khó khăn trên bảng xếp hạng", Minh Vương chia sẻ với Tuổi Trẻ Online.

Không chỉ trả một số tiền lớn, đội bóng thành Nam còn hứa hẹn cho tiền vệ Tuấn Anh danh hiệu vô địch V-League hay khả năng chiến thắng ở Cúp quốc gia 2023-2024. Đó là điều mà lứa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lai-Arsenal JMG chưa bao giờ có.

Nhìn từ góc độ này, Minh Vương nói: "Mặt khác, nhiều người muốn Tuấn Anh có danh hiệu gì đó trong sự nghiệp và phát huy ở một môi trường mới. Trình độ và khả năng của cậu ấy xứng đáng có được thành công từ lâu mới phải".

Tuấn Anh (trái) rời Hoàng Anh Gia Lai để tìm kiếm danh hiệu - Ảnh: TXNĐ

Tuấn Anh (trái) rời Hoàng Anh Gia Lai để tìm kiếm danh hiệu - Ảnh: TXNĐ

Tương lai của Minh Vương

Minh Vương không xuất thân từ lứa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lai-Arsenal JMG hồi 2007. Anh là học viên lớp năng khiếu Hoàng Anh Gia Lai nhưng trưởng thành cùng lứa Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường.

Nhìn các bạn lần lượt ra nước ngoài thi đấu rồi rời Hoàng Anh Gia Lai, cầu thủ người Thái Bình khẳng định chưa nghĩ tới chuyện ra đi khi mà thành tích của đội luôn sa sút mỗi mùa giải.

"Tương lai của mình thì tôi chưa nghĩ tới khi đội bóng đang trong hoàn cảnh này. Thứ tôi quan tâm là làm sao làm tốt nhất có thể để đưa đội đi lên. Chuyện đi hay ở không phải điều khiến tôi bận tâm nhiều ở hiện tại", Minh Vương tâm sự.

Anh nói tiếp: "Chơi bóng thì ai cũng muốn có thành tích. Tôi cũng vậy. Có lẽ cái mà tôi theo đuổi chính là cái thành tích mình đạt được cùng Hoàng Anh Gia Lai. Thật sự, tôi muốn vô địch cùng Hoàng Anh Gia Lai".

Minh Vương từng để lại một câu viết sâu sắc và tình cảm là "Dành cả thanh xuân để trụ hạng". Vì vậy khi tất cả ngôi sao Hoàng Anh Gia Lai rời đi, người hâm mộ chờ đợi Minh Vương sẽ đến đội nào.

Tuấn Anh chính thức gia nhập CLB Nam Định, muốn vô địch V-LeagueTuấn Anh chính thức gia nhập CLB Nam Định, muốn vô địch V-League

Sáng 11-3, CLB Nam Định thông báo đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh từ CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên