Minh Tú mang 'Con rồng cháu tiên' đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2018

25/11/2018 17:40 GMT+7

TTO - Ngoài câu chuyện về 'con rồng cháu tiên', người đẹp Minh Tú cùng nhà thiết kế Đinh Văn Thơ còn muốn quảng bá nghệ thuật vẽ sơn mài Việt Nam trong phần thi Trang phục Dân tộc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018.

Minh Tú mang Con rồng cháu tiên đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Ảnh 1.

Minh tú trong bộ áo dài Con rồng cháu tiên - Ảnh: Tee Le

Để tham dự phần thi Trang phục Dân tộc tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018, Minh Tú đã đặt hàng nhà thiết kế Đinh Văn Thơ thực hiện cho cô hai bộ áo dài.

Trong đó, áo dài "Hoàng bào" mang tên Con rồng cháu tiên là thiết kế vừa được tiết lộ, bộ còn lại sẽ được ê-kíp của Minh Tú công bố trong thời gian tới.

Bộ áo dài Con rồng cháu tiên gồm hai phần: áo dài cổ cao - khăn đống với phom dáng truyền thống và áo choàng bên ngoài được thực hiện độc đáo với nghệ thuật tranh sơn mài.

Minh Tú mang Con rồng cháu tiên đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Ảnh 2.

Bộ áo dài vừa khéo khoe thân hình chuẩn siêu mẫu của Minh Tú vừa khoe được những kỹ thuật may, thêu, đính, vẽ sơn mài của các nghệ nhân Việt Nam - Ảnh: Tee Le

Bộ áo dài trong được làm bằng chất liệu lụa, đính kết nhẹ nhàng với những viên đá quý, không quá lấp lánh nhưng giá trị và tinh tế.

Trong khi đó, chiếc "Hoàng bào" cổ truyền khoác ngoài được may trên nền vải tafta sang trọng và dùng kỹ thuật sơn mài để trang trí. Và đây là lần đầu kỹ thuật vẽ sơn mài được nhà thiết kế Đinh Văn Thơ vẽ và khảm trên vải tafta.

Minh Tú mang Con rồng cháu tiên đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Ảnh 3.

Chiếc áo choàng rất kỳ công của bộ trang phục - Ảnh: Tee Le

Họa tiết nổi bật trong bộ "Hoàng bào" này là hình ảnh long phụng bay lượn trên những tầng mây, vừa mang vẻ cao quý, vừa mang tính hòa hợp giữa các quốc gia theo đúng tiêu chí của cuộc thi.

Phần dưới là hình ảnh tầng tầng, lớp lớp con người sống sung túc, tượng trưng cho "con rồng cháu tiên" thể hiện sự hưng thịnh, đoàn kết các dân tộc anh em trong đời sống của Việt Nam.

Minh Tú mang Con rồng cháu tiên đến Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 - Ảnh 4.

Minh Tú sẽ mang bộ áo dài Con rồng cháu tiên đi chinh chiến tại Ba Lan - Ảnh: Tee Le

Siêu mẫu Minh Tú ‘hạ gục’ gia đình 7 Nụ Siêu mẫu Minh Tú ‘hạ gục’ gia đình 7 Nụ

TTO - Được xem là khắc tinh của nhóm gia đình 7 Nụ, siêu mẫu Minh Tú đã tung ra hàng loạt câu chất vấn khiến Trường Giang và Tiến Luật không tài nào đỡ nổi trong ‘7 nụ cười xuân’.


Q.N.
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận