Tag: miễn thi

Thí sinh từng bị 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên sẽ được công nhận tốt nghiệp THPT

Thí sinh H.N.T. từng là học sinh của trường chuyên, do ngủ quên trong giờ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 nên bị điểm 0 môn tiếng Anh. Nay thí sinh này đã hoàn tất các thủ tục và sẽ được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm nay.

​Ai được miễn thi THPT quốc gia?

TTO - Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 tiếp tục là kỳ thi nhằm mục đích lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ để tuyển sinh ĐH, CĐ. Vậy ai được miễn thi kỳ thi này?

Thi miễn phí SLEP, SSAT và SAT

TTO - Viện Văn hóa và giáo dục Việt Nam (IVCE) kết hợp với Công ty Giáo dục Việt - Mỹ tổ chức các bài thi SLEP, SSAT, SAT miễn phí từ nay đến ngày 10-8.

Miễn thi tốt nghiệp cho học sinh liệt nửa người

TTO - Em Nguyễn Tất Thiên (20 tuổi, học sinh lớp 12T9, Trường THPT Đô Lương I, huyện Đô Lương, Nghệ An) - bị liệt nửa người bên phải đã được hội đồng xét tốt nghiệp THPT năm 2014 miễn thi.

Dự thi Olympic được miễn thi tốt nghiệp THPT

TT - Bộ GD-ĐT vừa ban hành thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia. Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10-1-2014.

Tuyển sinh thạc sĩ: Quay lại miễn thi ngoại ngữ

TT - Trong dự thảo quy chế tuyển sinh và đào tạo thạc sĩ vừa công bố, Bộ GD-ĐT khôi phục việc miễn thi ngoại ngữ với một số trường hợp, tương tự quy chế từ năm 2008 và khác với quy chế mới ban hành.