26/06/2023 15:10 GMT+7

Miền Tây ra quân tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2023

Ngày 26-6, trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, nhiều Thành Đoàn, Tỉnh Đoàn miền Tây Nam Bộ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” và chiến dịch “Thanh niên tình nguyện mùa hè xanh”.

Tại TP Cần Thơ, ngay sau khi phát động, các đội thanh niên tình nguyện đã ra quân chốt điểm tại 25 hội đồng thi trên địa bàn các quận huyện.

Năm nay, chương trình "Tiếp sức mùa thi" có khoảng 2.000 chiến sĩ tình nguyện tham gia, chương trình đã nhận tài trợ khoảng 500 triệu đồng cho các hoạt động.

Cụ thể trong các ngày 27, 28, 29-6, lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ triển khai các hoạt động như: tổ chức các đội hình đưa đón xe miễn phí, hỗ trợ tư vấn tâm lý, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi, phân luồng giao thông, giữ gìn trật tự, hỗ trợ các suất ăn, uống miễn phí... cho thí sinh khó khăn tại các điểm thi.

Miền Tây ra quân tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 1.

Ông Trần Thanh Bình - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ - tặng quà động viên các thanh niên tình nguyện tham gia Tiếp sức mùa thi - Ảnh: T. LŨY

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ, năm nay hội đồng thi đã bố trí lực lượng tham gia công tác coi thi là 1.870 người, trong đó có 127 công an (chưa tính lực lượng cảnh sát giao thông và trật tự tham gia đảm bảo trật tự bên ngoài điểm thi).

Số thí sinh tham gia kỳ thi hơn 12.000 thí sinh, trong đó nhiều nhất là thí sinh đang học lớp 12 THPT.

Mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 năm nay, ngoài các hoạt động chính, các đội thanh niên tình nguyện Cần Thơ còn có các hoạt động đưa đón miễn phí thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu vùng xa, thí sinh khuyết tật... ; thành lập các đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ học sinh, sinh viên làm thủ tục nhập học; tìm kiếm, giới thiệu nhà trọ an toàn, chi phí phù hợp cho thí sinh ở xa điểm thi.

Tại An Giang, Tỉnh Đoàn cũng phối hợp cùng Đoàn Trường đại học An Giang tổ chức lễ ra quân tiếp sức mùa thi.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phan Duy Bằng - bí thư Tỉnh Đoàn An Giang - cho biết 24 năm qua, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã được triển khai thành công tại An Giang và ghi dấu ấn tốt đẹp trong ký ức cuộc đời của mỗi sĩ tử, các bậc phụ huynh đã từng tham gia vào kỳ thi.

"Năm nay, Tỉnh Đoàn An Giang đã tiếp nhận nguồn hỗ trợ gồm 135 bộ áo, nón cho các điểm tiếp sức, cùng 1.000 tờ báo Tuổi Trẻ sẽ được phát miễn phí.

Bên cạnh đó, ở mỗi điểm thi đã tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ trực tiếp từ các nhà hảo tâm tại địa phương, với tổng giá trị lên đến gần 400 triệu đồng", anh Bằng nói.

Miền Tây ra quân tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 3.

Ra mắt đội hình phản ứng nhanh của Trường đại học An Giang tiếp sức mùa thi - Ảnh: MINH KHANG

Đội tiếp sức mùa thi sẽ có các đội hình như: Đội hình Hậu cần - Hỗ trợ thí sinh, Đội hình Hỗ trợ y tế, Đội hình Điều phối giao thông, Đội hình Thông tin - tư vấn...

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của tỉnh An Giang được tổ chức với 46 điểm thi, gồm hơn 900 phòng thi và 70 phòng chờ trong toàn tỉnh với 19.997 thí sinh đăng ký dự thi.

Theo đó, có gần 1.800 tình nguyện viên thuộc 46 điểm trường và địa bàn xã, phường, thị trấn cùng tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi.

Trong một diễn biến liên quan, thời gian gần đây, nhiều tuyến đường trung tâm quận Ninh Kiều (thành phố Cần Thơ) xảy ra việc đào đường lắp đặt hệ thống cống thoát nước, gây ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông đi lại.

Mặc dù đã có chỉ đạo của UBND thành phố hạn chế việc đào đường, phối hợp giữa các cơ quan không để đào nhiều lần trên một tuyến đường...

Đơn vị thi công cống thoát nước cũng đã hứa nhanh chóng trả lại mặt đường, không đào mới và đảm bảo dọn dẹp mặt đường để phục vụ đi lại an toàn cho người dân, trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online đến chiều 26-6 tại các tuyến đường tập trung nhiều trường học có hội đồng thi như đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Khuyến, Mậu Thân, Nguyễn Trãi... mặt đường và cống thoát nước vẫn ngổn ngang, phương tiện thi công vẫn để chiếm gần hết mặt đường, nên xe cộ qua lại rất hạn chế.

Việc này chắc chắn sẽ khiến tình trạng kẹt xe thêm trầm trọng, đặc biệt vào những ngày diễn ra kỳ thi.

Miền Tây ra quân tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT 2023 - Ảnh 5.

Khu vực ngã tư đường Xô Viết Nghệ Tĩnh - Trương Định gần các điểm thi THPT mặt đường ngổn ngang chiếm gần hết lòng đường - Ảnh: T. LŨY

TP.HCM lên phương án xử lý sự cố khi thi tốt nghiệp THPT 2023TP.HCM lên phương án xử lý sự cố khi thi tốt nghiệp THPT 2023

Đề phòng các sự cố có thể xảy ra khi thi tốt nghiệp THPT 2023, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM đã chuẩn bị sẵn các phương án để xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên