Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

Miễn nhiễm với virus corona nhờ tăng sức đề kháng của cơ thể

06/02/2020 11:50 GMT+7

Không chỉ khẩu trang y tế, trong 2-3 ngày qua, thị trường thuốc, đặc biệt là thuốc có tác dụng tăng cường miễn dịch, hiệu quả trong phòng chống các bệnh virus (như virus corona) và nước sát khuẩn miệng cũng bắt đầu cháy hàng.

Miễn nhiễm với virus corona nhờ tăng sức đề kháng của cơ thể - Ảnh 1.

Bộ sản phẩm có hỗ trợ miễn dịch đang cháy hàng tại các nhà thuốc - Ảnh: THÚY ANH

Chỉ bán 5 chai/người

Chị Hải Dương ở Trấn Vũ, Hà Nội chia sẻ từ 2 hôm trước, chị đi mua nước sát khuẩn miệng cho gia đình phòng bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng người bán thông báo giá có thể sẽ lên và ngay thời điểm hiện tại chỉ bán "phân phối" mỗi khách hàng 5 chai là tối đa.

Chị Nguyễn Thu Hà ở Thanh Xuân, Hà Nội cũng cho biết nhà chị gần chợ thuốc nên rất rành giá cả, vài ngày nay thấy giá các mặt hàng chống dịch đều tăng và chị cho đây là tình trạng bất thường. "Trong trong lúc dịch giã, việc tăng giá hoặc găm hàng tạo khan hiếm giả tạo là vấn đề về mặt đạo đức"- chị Hà nói.

Tuy nhiên khảo sát của phóng viên cho thấy nhu cầu mua sắm các mặt hàng chống dịch có gia tăng, một phần do nguy cơ dịch (Việt Nam đã ghi nhận 10 bệnh nhân viêm phổi do nCoV), số mắc và tử vong ở Trung Quốc tăng nhanh mỗi ngày, một phần do ý thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh cũng gia tăng.

Hiện tại người làm việc, khách đến nơi công cộng hầu hết đều đã đeo khẩu trang. Các khuyến cáo của Bộ Y tế cũng hướng dẫn biện pháp phòng dịch hiệu quả là đeo khẩu trang, thường xuyên rửa sạch tay, sát khuẩn miệng và tăng sức đề kháng của cơ thể. 

Cơ thể khỏe mạnh, phòng chống đúng phương pháp sẽ phòng chống được dịch bệnh, đó cũng là cách để cuộc sống nhanh chóng trở lại bình thường, sau những ngày dịch do virus corona ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống, từ đi lại, du lịch, lễ chùa, thăm thân nhân, ăn uống..., trong khi mọi năm đây là thời điểm mọi người đang nô nức bắt đầu một năm mới hứng khởi sau những ngày nghỉ tết.

Hiệu quả phòng dịch nhờ tăng cường miễn dịch

Ngày 3-2 vừa qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã cho nữ bệnh nhân nhiễm corona duy nhất của tỉnh này ra viện. Nữ bệnh nhân L.T.T.H, 25 tuổi ở Khánh Hòa cũng đã ra viện ngày 4-2, cùng ngày là bệnh nhân Li Zichao, 28 tuổi, quốc tịch Trung Quốc, bị lây virus corona từ bố đẻ, cũng được ra viện. Như vậy, 3/10 bệnh nhân virus corona ở Việt Nam đã được ra viện. Tuần này có thể có thêm 1-2 bệnh nhân ra viện.

Miễn nhiễm với virus corona nhờ tăng sức đề kháng của cơ thể - Ảnh 2.

Khách hàng hỏi mua Antot Thymo - Ảnh: THÚY ANH

Các bệnh nhân đã được ra viện đều có đặc điểm chung là tiền sử cơ thể khỏe mạnh, tuổi còn trẻ, đề kháng tốt, đó chính là lý do khi nhiễm virus corona, biểu hiện bệnh rất nhẹ, ít sốt, trở về âm tính sau ít ngày điều trị.

Trong tình hình các sản phẩm tăng cường đề kháng cơ thể cháy hàng, Công ty CP Traphaco - nhà sản xuất sản phẩm Antot Thymo, bổ sung Thymomodulin, tăng cường sức đề kháng trong các bệnh nhiễm khuẩn, đặc biệt là nhiễm khuẩn đường hô hấp, cảm cúm trong mùa hoặc trong vùng có dịch, bổ sung các acid amin, đặc biệt là Lysin, Cholin, Taurin, giúp ăn ngon miệng, bồi bổ cơ thể và phục hồi sức khỏe, tăng chiều cao ở trẻ em, cùng sản phẩm nước sát trùng miệng TB có uy tín lâu nay - cho biết Công ty cam kết không tăng giá bán, đồng thời đẩy tối đa công suất để có đủ hàng hóa phục vụ thị trường.

Trong các ngày 2, 5-2, sản phẩm sát khuẩn miệng TB, tăng cường miễn dịch Antot Thymo đã được vận chuyển tới nhiều cơ quan, doanh nghiệp đặt mua tập thể. Ngoài Traphaco, nhiều doanh nghiệp khác cũng đang đẩy mạnh công suất để phục vụ chống dịch. 

Phát biểu tại phiên họp của Thường trực Chính phủ ngày 4-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long dẫn các báo cáo khoa học cho rằng đỉnh dịch ở Trung Quốc là khoảng 7-10 ngày tới, và mỗi người dân phải cùng tham gia thì mới chống được dịch.

Tại cuộc họp báo chiều 5-2, ông Nguyễn Thanh Long khẳng định khẩu trang không phải là "vũ khí vạn năng". Theo ông Long, virus corona rất sợ không khí, sợ nắng, gió và tia cực tím, do đó ở các vùng có nắng nhiều thì không cần đeo khẩu trang y tế, tuy nhiên nếu cơ thể khỏe mạnh thì không sợ gì corona.

HỒNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận