14/12/2016 22:44 GMT+7

​Miễn nhiệm Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đường sắt

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Thông tin từ Bộ GTVT cho biết Ban cán sự đảng Bộ GTVT vừa đồng ý chủ trương miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đối với ông Trần Ngọc Thành kể từ ngày 16-12-2016.

Ông Nguyễn Ngọc Đông - Thứ trưởng Bộ GTVT được phân công phụ trách Hội đồng Thành viên của VNR từ ngày 16-12 cho đến khi tìm được người thay thế ông Trần Ngọc Thành.

Trước đó, ông Trần Ngọc Thành đã gửi đơn tới Bộ GTVT, Hội đồng Thành viên VNR xin từ chức và nghỉ chế độ. Ông Trần Ngọc Thành (56 tuổi), nguyên là Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ GTVT) được Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV VNR từ tháng 4-2013.

Đến giữa tháng 10-2016, Bộ GTVT làm thủ tục để tiến hành luân chuyển, điều động ông Thành giữ chức Vụ trưởng, Phó trưởng ban Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm lụt bão, Bộ GTVT.

Tuy nhiên, ông Thành có đơn xin từ chức và nghỉ chế độ. Được biết, việc xem xét để ông Thành nghỉ chế độ sẽ do VNR thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian ông Thành làm Chủ tịch HĐTV VNR, doanh nghiệp này đã có nhiều thay đổi tích cực như triển khai thành công hệ thống bán vé tàu điện tử, nâng cao chất lượng một số đoàn tàu, đầu tư cầu vượt, mái che ở nhà ga, cải thiện thái độ phục vụ của nhân viên đường sắt…

Tuy nhiên, ông Thành cũng  bị Bộ GTVT phê bình vì có thiếu sót trong quá trình chỉ đạo việc xem xét nhập khẩu toa xe hàng đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên