03/05/2022 08:53 GMT+7

Miền Nam mưa sớm, miền Bắc giảm mưa, trời hửng nắng

LÊ PHAN
LÊ PHAN

TTO - Sáng 3-5, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết hôm nay các tỉnh miền Tây Nam Bộ khu vực biên giới, các tỉnh Đông Nam Bộ mây dông đang hình thành và sẽ mưa sớm.

Miền Nam mưa sớm, miền Bắc giảm mưa, trời hửng nắng - Ảnh 1.

Dự báo TP.HCM hôm nay có mưa dông vào chiều tối - Ảnh: LÊ PHAN

Qua theo dõi cho thấy mây dông đang phát triển và gây mưa rào kèm dông trên khu vực: Bình Phước (Bù Gia Mập, Bù Đăng), Bà Rịa - Vũng Tàu (Xuyên Mộc), Tiền Giang (Gò Công Đông, Tân Phú Đông), Bến Tre (Bình Đại), Kiên Giang (Giang Thành, Kiên Lương), An Giang (Phú Tân)...

Từ giờ đến trưa, các khối mây dông này còn tiếp tục phát triển, gây mưa rào kèm dông cho các khu vực trên. Sau đó, vùng mây còn có khả năng mở rộng và di chuyển theo hướng bắc lan sang các tỉnh thành lân cận khác gây mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết thêm trong khuya 2-5 và sáng sớm nay, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ đã có mưa rào và dông, có nơi mưa to như Đắk Môl (Đắk Nông) 80,8mm, Đắk Sắk (Đắk Nông) 43,6mm, Đạ K Nàng (Lâm Đồng) 31,4mm, Vũng Liêm (Vĩnh Long) 52,6mm, Thạnh Phong (Bến Tre) 51,4mm, Bàu Lâm (Bà Rịa - Vũng Tàu) 45mm...

Chiều tối nay ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, vài nơi có mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Dự báo xu hướng thời tiết cả nước hôm nay

Các tỉnh Bắc Bộ trong hôm nay trời giảm mưa, ban ngày trời nắng, đêm và sáng sớm trời lạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ như Bắc Trung Bộ ít mưa, trưa chiều hửng nắng; Trung Trung Bộ đêm có mưa, một số nơi mưa vừa, ngày có mưa rải rác; Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều có mưa rào và dông rải rác, vài nơi có mưa to. Ban ngày có mưa rào và dông vài nơi.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày trời nắng, trời lạnh. TP.HCM chiều tối có mưa rào và dông, ngày nắng.

Đầu giờ sáng 1-5, mây dông đã hình thành, Nam Bộ chú ý mưa sớm Đầu giờ sáng 1-5, mây dông đã hình thành, Nam Bộ chú ý mưa sớm

TTO - Mới sáng sớm 1-5, mây dông đã hình thành và phát triển tại nhiều tỉnh thành thuộc miền Nam, các khối mây này sẽ gây mưa sớm cho Nam Bộ trong hôm nay 1-5.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên