Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Miền bắc miền trung mưa dông, miền nam nắng nóng

19/03/2018 09:23 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trong khi đó Nam Bộ nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ.

Miền bắc miền trung mưa dông, miền nam nắng nóng - Ảnh 1.

Dông lốc xảy ra tại thành phố Bắc Kạn nửa đêm về sáng 18-3 làm ngã đổ cây cối. Dự báo hôm nay Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông - Ảnh: JENNY NGUYỄN

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hiện nay một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía nam.

Dự báo từ chiều tối và đêm nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông. Trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ, vùng núi 13-15 độ, vùng núi cao dưới 12 độ.

Riêng Hà Nội, từ tối nay có mưa rào và dông; từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16-19 độ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Từ ngày mai 20-3 ở Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Tại các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, dự báo hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

Khu vực Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 32-35 độ C, miền Đông có nơi trên 35 độ C.

K.N. (Nguồn: TT dự báo khí tượng thủy văn TƯ)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận