Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Miền Bắc chuyển lạnh rét, Trung bộ mưa diện rộng

06/11/2018 18:40 GMT+7

TTO - Dự báo đêm về sáng 8-11, có một đợt không khí lạnh từ phương bắc tràn xuống miền Bắc gây mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, sau lạnh.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. 

Khoảng đêm về sáng 8-11, bộ phận không khí lạnh này sẽ tràn xuống các tỉnh miền Bắc. Sau là khu vực Bắc và trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trên đất liền gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Từ gần sáng 8-11 trở đi, vịnh Bắc Bộ nổi gió đông mạnh dần lên cấp 5-6. Giật cấp 7, biển động.

Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C. Miền Bắc trời chuyển rét nhẹ vào đêm và sáng sớm, sau lạnh. Vùng núi trời rét, các vùng núi cao rét nhất. 

Từ chiều 8 đến 10-11, các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh. 

Người dân các địa phương trên cần đề phòng mưa lớn cục bộ do điều kiện địa hình gây lũ quét, trượt lở đất đá bất ngờ. Cảnh giác với lốc xoáy, gió giật mạnh, sét đánh trong cơn dông.

Đón gió mùa đông bắc, phía đông Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất giảm đến 18-20 độ C, vùng núi trong khoảng 14-16 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) chuyển rét 12-14 độ C. Phía tây Bắc Bộ dao động từ 18-20 độ C, vùng cao 13-15 độ C, Sa Pa (Lào Cai) thấp nhất 11-13 độ C.                                                                                                                      


M.HẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận