31/03/2020 14:20 GMT+7

Microsoft đổi tên Office 365 thành Microsoft 365, thêm nhiều tính năng mới

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Công ty Microsoft vừa đổi tên gọi từ Office 365 thành Microsoft 365 và bổ sung nhiều tính năng mới cho các ứng dụng quen thuộc như Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Skype, theo báo USA Today.

Microsoft đổi tên Office 365 thành Microsoft 365, thêm nhiều tính năng mới - Ảnh 1.

Công ty Microsoft đã công bố việc đổi tên Office 365 thành Microsoft 365 - Ảnh: MICROSOFT

Dù bổ sung nhiều tính năng nhưng giá thuê bao theo năm với gói Office 365 (tới đây sẽ là Microsoft 365) vẫn là 99 USD. Theo Microsoft hiện có khoảng 38 triệu người đăng ký dùng gói này.

Một số tính năng mới sẽ có hiệu lực từ ngày 30-3 (giờ Mỹ), nhưng hầu hết sẽ chính thức triển khai từ 21-4. Đó cũng là ngày Office 365 chính thức đổi tên thành Microsoft 365.

Mô tả gói phần mềm ứng dụng này, Microsoft gọi "đó là đăng ký thuê bao cho cuộc sống của bạn, giúp bạn tận dụng thời gian tốt nhất, kết nối và bảo vệ những gì bạn yêu quý, để phát triển và trưởng thành".

Trong số những tính năng mới sẽ được bổ sung cho Microsoft 365, theo phó chủ tịch Microsoft Yusuf Mehdi, Word và Outlook sẽ có công cụ Editor hoạt động trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp đưa ra những đề nghị chuẩn xác, phù hợp hơn về ngữ pháp, cấu trúc câu trong văn viết. Nhờ đó người dùng có thể "viết dễ hiểu và súc tích hơn".

Trình duyệt web Microsoft Edge (miễn phí) sẽ có thêm 2 công cụ đáng kể mới, "smart copy" là phiên bản cập nhật của tính năng copy-and-paste đã được nâng cấp để xử lý những nội dung khó sao chép kiểu như bảng biểu; công cụ "Vertical Tabs" giúp xếp theo chiều dọc ở một bên màn hình (thay vì chiều ngang như bình thường) các tab mở cùng lúc, giúp đọc dễ hơn.

Công cụ Microsoft Family Safety giúp phụ huynh giám sát con cái tốt hơn. Ứng dụng này phiên bản di động dành cho những người đăng ký quản lý thời gian nhìn màn hình của người dùng trên một loạt các thiết bị như máy tính, điện thoại hay máy Xbox.

Tội phạm mạng đang nhắm đến người dùng Office 365 Tội phạm mạng đang nhắm đến người dùng Office 365

TTO - Ngày càng được sử dụng phổ biến, Office 365 đang trở thành mục tiêu nhắm đến hàng đầu của tội phạm mạng.

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên