13/04/2021 12:50 GMT+7

Microsoft bỏ 19,7 tỉ USD thâu tóm Nuance, lấn sân mảng sức khỏe

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Trang web của Microsoft ngày 12-4 thông báo công ty này và Công ty Nuance đã bước vào thỏa thuận cuối cùng về thương vụ Microsoft mua lại Nuance với giá 19,7 tỉ USD.

Microsoft bỏ 19,7 tỉ USD thâu tóm Nuance, lấn sân mảng sức khỏe - Ảnh 1.

Logo của hai công ty Microsoft và Nuance - Ảnh: AI-TECHPARK

Như vậy, với giá thâu tóm dự kiến được công bố, Microsoft sẽ mua lại Nuance tương đương với mức giá 56 USD/cổ phiếu của Nuance. Giá thâu tóm 19,7 tỉ USD đã bao gồm cả phần nợ ròng của công ty được mua.

Trong thông báo về thỏa thuận thâu tóm Nuance, Microsoft cho biết công ty này có kế hoạch gia tăng sự hiện diện của họ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, vốn là mảng Nuance đã làm rất tốt những năm qua.

Các sản phẩm hiện có của Nuance trong lĩnh vực này gồm Dragon Ambient eXperience, Dragon Medical One và PowerScribe One.

Theo thông tin tự quảng bá của Nuance trên trang web của họ, công ty này hiện có khoảng 10.000 khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trong đó có những cơ sở y tế lớn như AthenaHealth, Johns Hopkins, Mass General Brigham và Cleveland Clinic.

Theo kế hoạch thâu tóm của Microsoft, CEO Công ty Nuance, ông Mark Benjamin, sẽ vẫn ở lại điều hành công ty và báo cáo công việc với ông Scott Guthrie, phó chủ tịch điều hành khối doanh nghiệp và đám mây của Microsoft.

Nuance hiện sở hữu một số sản phẩm được chú ý như Dragon Dictate - một công cụ giúp chuyển đổi văn bản thành giọng nói dành cho khách hàng lẻ và doanh nghiệp có từ đầu thập niên 1990.

Công ty này cũng có các sản phẩm công nghệ nhận diện giọng nói, chat bot và ứng dụng xử lý ngôn ngữ tự nhiên trong lĩnh vực chăm sóc y tế.

Nuance tung ra trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe Nuance tung ra trợ lý ảo sử dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc sức khỏe

TTO - Vừa qua, Nuance đã công bố một trợ lý ảo nhân tạo đặc biệt dành cho bệnh nhân và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm tăng cường sự tương tác giữa bệnh nhân và người chăm sóc, cải thiện trải nghiệm của người tiêu dùng và giảm vai trò chính của bác sĩ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên