02/10/2019 23:48 GMT+7

Microsoft bất ngờ ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Điểm nhấn đáng chú ý nhất trong sự kiện Surface đêm 2-10 (giờ Việt Nam) của Microsoft chính là chiếc điện thoại gấp được Surface Duo chạy trên nền tảng Android.

Microsoft bất ngờ ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo - Ảnh 1.

Điện thoại Surface Duo - Ảnh: THE VERGE

Theo trang tin The Verge, cách thiết kế của Surface Duo tương tự với mẫu laptop Surface Neo hai màn hình vừa công bố của Microsoft, chỉ khác ở kích thước nhỏ hơn và có thể bỏ túi.

Smartphone Surface Duo có màn hình 5,6 inch có thể xoay 360 độ, theo đó khi được mở ngang hết cỡ, nó trở thành một chiếc máy tính bảng có màn hình 8,3 inch. Nó là chiếc điện thoại gập được nhưng màn hình thì không thể gập.

Microsoft bất ngờ ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo - Ảnh 2.

Laptop Surface Neo (trái) và điện thoại Surface Duo (phải) - Ảnh: THE VERGE

Trên mỗi màn hình của Surface Duo cũng có thể đồng thời chạy hai ứng dụng khác nhau. Theo đó Duo có thể được sử dụng theo một kiểu khác với màn hình thứ hai được dùng như bàn phím hoặc bộ điều khiển game.

Phiên bản HĐH Android của Duo cũng khá giống với giao diện HĐH Windows 10X chạy trên laptop Surface Neo.

Theo trang Wired, điện thoại Surface Duo dùng bộ xử lý Snapdragon 855, tuy nhiên các thành phần khác trong thiết kế vẫn chưa được chốt.

Mặc dù trên sân khấu của sự kiện ra mắt, giám đốc phụ trách sản phẩm của Microsoft, ông Panos Panay, có vẻ không thích gọi Surface Duo là một chiếc "điện thoại", nhưng rõ ràng việc công bố sản phẩm này là một sự kiện đáng kể với Microsoft. Nó đánh dấu sự trở lại lần đầu tiên của công ty này với cuộc đua ở thị trường smartphone kể từ sau "cái chết" của dòng Windows Phone năm 2017.

Microsoft bất ngờ ra mắt điện thoại Android màn hình kép Surface Duo - Ảnh 3.

Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ giá 1.000 USD Surface Pro X - Ảnh: BI

Laptop siêu mỏng, siêu nhẹ giá 1.000 USD Surface Pro X

"Thành viên mới" trong "gia đình Surface" vừa ra mắt này của Microsoft được giới quan sát đánh giá là sự kiện cho thấy một thay đổi lớn của Microsoft.

Theo trang Business Insider, với laptop Pro X, Microsoft sử dụng loại bộ xử lý của nhà sản xuất chip ARM vốn có hiệu suất điện năng vượt trội đáng kể so với các loại bộ xử lý khác của Intel. Pro X cũng là mẫu laptop đầu tiên do Microsoft sản xuất chạy HĐH Windows 10 trên một bộ xử lý của ARM.

Mẫu Surface Pro X nhận đơn đặt hàng trước từ 2-10 và sẽ được bán rộng rãi từ 5-11 với giá khởi điểm 1.000 USD.

Windows Phone chính thức bị ‘khai tử’ Windows Phone chính thức bị ‘khai tử’

TTO - Những nội dung đăng tải trên Twitter về điện thoại Windows Phone từ Microsoft đã chính thức xác nhận điều mà dư luận ngờ ngợ lâu nay: nó đã chính thức “chết”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên