Thứ 5, ngày 24 tháng 9 năm 2020

Mexico: nổ nhà máy khí đốt, 26 người chết

19/09/2012 10:15 GMT+7

TTO - Ít nhất 26 người chết và nhiều người khác bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy khí đốt ở bang Tamaulipas, miền bắc Mexico tối qua 18-9 (theo giờ VN). Quân đội Mexico đã được huy động để giúp cứu hộ cứu nạn.

v4328uVz.jpgPhóng to
Xe cấp cứu và xe cảnh sát đổ xô tới khu vực xảy ra cháy - Ảnh: CNN

Theo BBC, sự cố xảy ra tại nhà máy nằm bên ngoài thành phố Reynosa (gần biên giới Mỹ) của Công ty dầu khí nhà nước Pemex. Vụ nổ xảy ra vào khoảng 11g trưa 18-9 theo giờ địa phương (tức 23g theo giờ VN), tiếp theo là một đám cháy lớn với khói cuồn cuộn bốc lên trời.

Ngay sau vụ nổ, một con đường gần đó đã bị phong tỏa trong nhiều giờ để xe cấp cứu và cứu hỏa tiến hành cứu nạn và dập lửa. Các binh sĩ Mexico cũng được huy động trợ giúp.

Pemex cho biết trong số 26 nạn nhân thiệt mạng, có 4 nhân viên Pemex và 22 công nhân làm theo hợp đồng. 27 người khác bị thương. Hiện chưa rõ nguyên nhân gây cháy.

Theo Reuters, đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất tại các cơ sở của Pemex thời gian gần đây. Mới tuần trước, một tai nạn tương tự cũng xảy ra tại một nhà máy của Pemex nằm gần đó làm 4 công nhân bị thương. Hôm 13-8, một nhà máy khác của Pemex ở Tamaulipas cũng xảy ra cháy nhưng không có thương vong.

Trước đó vào năm 1984, hàng trăm người đã thiệt mạng sau một loạt vụ nổ tại một nhà máy khí hóa lỏng của Pemex ở San Juanico, nằm ngay cạnh Mexico City. Đa số nguyên nhân tai nạn là do đường ống bị phá để lấy trộm khí đốt.

KSt1Hnyq.jpgPhóng to
Lửa bốc lên từ hiện trường vụ cháy - Ảnh: valleycentral.com
GlPzYxTL.jpgPhóng to
Nhân viên cứu hộ, cảnh sát chữa cháy và binh sĩ Mexico tại khu vực nhà máy xảy ra cháy - Ảnh: SkyNews
xpO7Cumf.jpgPhóng to
Các bồn chứa và ôtô bị cháy rụi sau sự cố - Ảnh: news.cn
TƯỜNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận