Messi: 'Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này'

11/07/2021 17:15 GMT+7

TTO - Ngôi sao Lionel Messi lần đầu tiên bày tỏ nỗi lòng sau khi cùng đội tuyển Argentina đăng quang chức vô địch ở Copa America 2021. 'Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này', Messi nói.

Messi: Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này - Ảnh 1.

Messi cho biết anh "hạnh phúc đến phát điên" khi cùng Argentina vô địch - Ảnh: REUTERS

Messi đã chờ đợi quá lâu để có được một chức vô địch cùng Argentina. Trong ngày vui này, ngôi sao người Argentina đã mở lòng để tâm sự với báo chí về những điều đã xảy ra những năm qua, cũng như cảm giác của anh về danh hiệu đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Trả lời phỏng vấn tờ Marca (Tây Ban Nha), Messi nói: "Tôi đã trải qua rất nhiều chông gai để đạt được điều gì đó cùng đội tuyển Argentina. Tôi đã đến rất gần vinh quang trong những năm qua, và tôi biết rằng một lúc nào đó nó sẽ đến.

Tôi biết ơn Chúa vì đã cho tôi giây phút này trong trận chung kết với Brazil và giành lấy nó ngay trên đất nước họ. Tôi nghĩ ngài đã để dành khoảnh khắc này cho riêng tôi".

"Tôi hạnh phúc đến phát điên và không thể diễn tả được. Nhiều lần tôi đã mơ thấy điều này. Chúa đã dành nó cho gia đình tôi, vợ tôi, con tôi, những người anh em của tôi, những người đã nhiều lần phải đau khổ, giống như tôi hoặc tệ hơn.

Chúng tôi luôn phải đi nghỉ và trải qua những ngày buồn bã, không giành được bất cứ điều gì nhưng lần này đã khác", anh chia sẻ.

Nói về các đồng đội ở Argentina đã cùng mình chiến đấu cho chức vô địch, Messi cho biết: "Tôi rất tin tưởng vào tập thể này, chúng tôi đã trở nên rất mạnh kể từ Copa America lần trước. Một nhóm những người rất tốt luôn tiến lên phía trước và không bao giờ phàn nàn về bất cứ điều gì. Giờ chúng tôi đã trở thành nhà vô địch với niềm hạnh phúc vô bờ bến".

Ở bán kết Messi đã thi đấu suốt phần lớn thời gian với mắt cá chân đẫm máu và anh vẫn bị đau ở chung kết nhưng đã cắn răng thi đấu trọn 90 phút. Messi gần như đã cầu xin các đồng đội hãy chiến đấu vì anh.

"Tôi nói với các cầu thủ rằng họ còn tương lai ở đội tuyển Argentina nhưng bản thân tôi thì không. Hãy cho tôi thấy điều đó bằng chức vô địch ở giải đấu này. Chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài, họ là một nhóm những chàng trai tuyệt vời. Và tôi thấy rất hạnh phúc khi là một phần của họ", Messi nói.

Cuối cùng Messi muốn chia sẻ danh hiệu này với những người đồng đội trước đây của anh ở Argentina, đó là những người đã phải sống trong hối tiếc khi không thể mang về chức vô địch nào cho Argentina.

"Tôi muốn chia sẻ điều này với những người đồng đội trước đây. Chúng tôi đã nhiều lần đến rất gần với chức vô địch nhưng không thể chạm vào. Họ cũng xứng đáng được trải nghiệm điều gì đó như thế này, tôi biết họ hạnh phúc cho chúng tôi.

Vì Argentina, hãy chia sẻ điều đó với họ vì họ cũng đã làm rất nhiều cho đội tuyển này", Messi bày tỏ.

Người hâm mộ khắp thế giới bật khóc khi Messi nâng cúp vô địch Copa America Người hâm mộ khắp thế giới bật khóc khi Messi nâng cúp vô địch Copa America

TTO - Argentina lần thứ 15 lên ngôi vô địch Copa America nhưng với Messi chỉ là danh hiệu đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia. Người hâm mộ khắp thế giới đã chúc mừng anh, nhiều người bật khóc khi ngôi sao Argentina nâng cúp.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận