'Messi Thái' Chanathip đắt giá nhất CLB Consadole Sapporo

06/04/2020 12:20 GMT+7

TTO - Sau vài mùa bóng thành công ở Consadole Sapporo (Giải vô địch Nhật Bản, J-League), ngôi sao bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin đã trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất CLB.

Messi Thái Chanathip đắt giá nhất CLB Consadole Sapporo - Ảnh 1.

"Messi Thái" Chanathip (phải) đã trở thành ngôi sao lớn nhất của CLB Consadole Sapporo - Ảnh: Consadole Sapporo

Theo định giá của trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt, giá trị chuyển nhượng của Chanathip cán mốc 2,4 triệu euro (61 tỉ đồng), cao nhất trong số các cầu thủ của đội. Chanathip đứng thứ 9 trong tốp 10 cầu thủ đắt giá nhất J-League.

Giá trị chuyển nhượng của Chanathip tăng vọt một cách chóng mặt chỉ trong vài năm. Hồi năm 2018, khi anh mới đến Consadole Sapporo trong bản hợp đồng cho mượn từ Muangthong United (Thái Lan), giá trị của Chanathip chỉ là 700.000 euro.

Đến tháng 1-2019, giá trị của cầu thủ này tăng lên 1,5 triệu euro rồi 2,2 triệu euro vào giữa năm 2019. Trong lần cập nhật mới nhất, giá trị chuyển nhượng của Chanathip đã là 2.4 triệu euro.

Kể từ khi khoác áo CLB vô danh Bec Tero Sasana (Thái Lan) đến lúc bước lên đỉnh cao ở Consadole Sapporo, Chanathip chỉ mất có vỏn vẹn 4 năm. Trong thời gian đó, giá trị của anh đã tăng từ 300.000 euro lên 2,4 triệu euro.

Gần đây, chia sẻ với truyền thông Thái Lan, Chanathip khẳng định anh mong muốn sang châu Âu thi đấu sau khi đã chứng tỏ được đẳng cấp tại Nhật Bản. Ở tuổi 26, Chanathip chỉ mới bước vào độ chín của sự nghiệp.

Chanathip: Chanathip: 'Thu nhập thấp khiến cầu thủ Việt Nam luôn thi đấu khát khao và kỷ luật'

TTO - Trong cuộc trò chuyện cuối năm với tờ Siam Sports (Thái Lan), "Messi Thái" Chanathip Songkrasin đã nhận định rằng thu nhập thấp là lý do khiến cầu thủ Việt Nam luôn thi đấu khát khao và kỷ luật.

H.D
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận