15/05/2024 06:33 GMT+7

Meryl Streep nhận Cành cọ vàng danh dự, từng nghĩ kết thúc sự nghiệp ở tuổi 40

Nữ diễn viên huyền thoại Hollywood Meryl Streep nhận giải Cành cọ vàng danh dự, tôn vinh sự nghiệp gần 50 năm diễn xuất tại buổi khai mạc Liên hoan phim Cannes năm nay.

Meryl Streep, một trong những diễn viên xuất sắc nhất Hollywood trong thập niên 1970 đến thập niên 2000, nhận giải Cành cọ vàng danh dự, tôn vinh sự nghiệp điện ảnh tại Cannes năm nay - Ảnh: Getty Images

Meryl Streep, một trong những diễn viên xuất sắc nhất Hollywood trong thập niên 1970 đến thập niên 2000, nhận giải Cành cọ vàng danh dự, tôn vinh sự nghiệp điện ảnh tại Cannes năm nay - Ảnh: Getty Images

Sáng 15-5 (theo giờ Việt Nam), nữ diễn viên huyền thoại Hollywood Meryl Streep khi vừa xuất hiện trên bục nhận giải, khán phòng đã dành tặng cho bà tràng vỗ tay kéo dài hai phút trước khi nhận giải Cành cọ vàng danh dự tại Liên hoan phim Cannes. 

Đây là giải thưởng vinh danh một đời cống hiến cho điện ảnh của một diễn viên, nhà làm phim kỳ cựu. 

Với Meryl Streep, bà bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ cuối thập niên 1970 và trở thành một trong những nữ diễn viên có sức ảnh hưởng nhất mọi thời đại đến tận ngày nay. 

Meryl Streep trên thảm đỏ khai mạc Liên hoan phim Cannes năm nay

Bà nhận được tổng cộng 21 đề cử Oscar trong suốt sự nghiệp, giành được 3 giải cho các vai diễn trong Kramer vs. Kramer, Sophie's Choice The Iron Lady, trở thành một biểu tượng cho phong độ diễn xuất bền bỉ qua năm tháng tại kinh đô điện ảnh Hollywood. 

Ban tổ chức Cannes còn đặc biệt chuẩn bị một đoạn phim ngắn ôn lại quãng thời gian hơn 40 năm diễn xuất của Meryl Streep, để cả hội trường cùng chiêm ngưỡng sự nghiệp lẫy lừng của nữ diễn viên 74 tuổi. 

Danh hiệu Cành cọ vàng danh dự được trao cho Meryl Streep từ tay nàng thơ điện ảnh Pháp - Juliette Binoche. 

Nữ diễn viên không khỏi xúc động bày tỏ với Meryl Streep trên sân khấu rằng bà ấy là một kho tàng của điện ảnh thế giới, rằng những vai diễn của bà từ Sophie' Choice cho đến Julie and Julia đã thay đổi cách chúng ta nhìn vào điện ảnh mãi mãi. 

Juliette Binoche trao giải Cành cọ vàng danh dự cho Meryl Streep - Ảnh: Getty Images

Juliette Binoche trao giải Cành cọ vàng danh dự cho Meryl Streep - Ảnh: Getty Images

Juliette Binoche cũng là diễn viên thuộc hàng bảo vật của nước Pháp, bà nổi danh sau Meryl Streep chỉ một thập kỷ, với những bộ phim thuộc hàng kinh điển như Three Color: Blue; Three Color: Red; Đồi gió hú (1992)... và từng giành giải Oscar.

Trong phát biểu nhận giải của mình, Meryl Streep cảm ơn Liên hoan phim Cannes đã chào đón bà trở lại sau 35 năm từ lần tham dự cùng bộ phim Evil Angels (1989). 

Meryl Streep cũng chia sẻ rằng thời điểm tham dự Cannes 35 năm trước, bà không được đối xử như hiện tại và bà đã nghĩ sự nghiệp mình sẽ kết thúc sau khi chạm mốc 40 tuổi và có 3 người con. 

"Nhìn đoạn phim hồi tưởng về sự nghiệp của mình, tôi cảm giác như đang nhìn ra cửa sổ của một chuyến tàu cao tốc, tuổi trẻ của tôi cứ trôi tuột như vậy đến trung niên, rồi lại tua nhanh đến khoảnh khắc tôi đang đứng trên sân khấu ngay lúc này đây. Có rất nhiều gương mặt, rất nhiều cột mốc sự nghiệp mà tôi vẫn nhớ như in" - Meryl Streep tâm sự với khán giả. 

Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?Liên hoan phim Cannes có hội chợ phù hoa như Met Gala?

Met Gala vừa qua tại Mỹ bị bàn tán là hội chợ phù hoa của giới giàu giữa bối cảnh thế giới xung đột. Còn Liên hoan phim Cannes sẽ khai mạc hôm nay 14-5, cũng không đứng ngoài những tranh cãi thời cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên