Tự giới thiệu

Mẹo chọn bình nước nóng cho vùng nước cứng, nước lợ

05/02/2021 17:30 GMT+7

Tuỳ vào đặc điểm của nguồn nước, gia chủ cân nhắc chọn bình nóng lạnh có công nghệ, chức năng lọc nước tương thích. Bên cạnh đó, cần quan tâm đến độ bền, tính an toàn, khả năng tiết kiệm điện.

Mẹo chọn bình nước nóng cho vùng nước cứng, nước lợ - Ảnh 1.

Bình nước nóng Panasonic tích hợp cầu dao chống rò điện

Ngoài ra, gia chủ nên lưu ý đến độ uy tín của thương hiệu và nguồn gốc sản phẩm.

Chọn máy theo chất lượng nguồn nước hiện có.

Nếu nguồn nước hiện tại là nước cứng, bình nóng lạnh thích hợp là phải có khả năng làm mềm nước để giảm thiểu tối đa các tác hại. Trong sinh hoạt, nước cứng làm giảm khả năng tạo bọt của xà phòng, giảm tác dụng tẩy rửa, giảm khả năng truyền và truyền nhiệt khiến hao phí điện năng. Nước cứng cũng khiến sản phẩm dễ bám cặn, nhanh hỏng hơn. Vì thế, người tiêu dùng nên tìm hiểu các dòng bình nước nóng lạnh có khả năng làm mềm nước.

Nếu nước lợ là nguồn nước sinh hoạt chính, thì bình nóng lạnh có nguy cơ bị bám cặn. Các mảng cặn khi gặp nhiệt độ cao sẽ tạo thành kết tủa, khiến máy bị ăn mòn, giảm hiệu suất và tuổi thọ sử dụng. Nước mặn, nước nhiễm phèn cũng gây ra các tác hại tương tự.

Hiện nay, để giảm thiểu các tác hại, hạn chế ăn mòn từ các loại nước cứng, mặn, lợ, nhiễm phèn… thép không gỉ Nhật được sử dụng để làm bình nước nóng lạnh. Thép không gỉ Nhật có độ bền cao, khả năng chống ăn mòn mạnh mẽ. Bình chứa nước bằng thép không gỉ còn giảm nguy cơ nhiễm khuẩn nước do rỉ sét.

Chọn máy theo công nghệ và chức năng lọc nước

Các bình nước nóng công nghệ cũ sử dụng thanh Anode, sau một thời gian sử dụng nếu không thay thế thì sẽ khiến bình nước nóng lạnh tích tụ gỉ sét, giảm chất lượng lọc nước.

Hiện nay 1 số hãng tiên tiến đã đi đầu trong công nghệ sản xuất bình chứa, từ đó không cần sử dụng thanh Anode, kéo dài được tuổi thọ của bình nước nóng, tiêu biểu là Panasonic. Gia chủ không cần phải thay thế linh kiện định kì. Nhờ vậy, không những tiết kiệm, đảm bảo độ bền máy móc, mà còn đảm bảo chất lượng nước.

Chọn máy theo chất lượng vật liệu

Bình chứa bằng chất liệu thép không gỉ chuyên dụng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều những bình chứa tráng men. Với đặc tính chống ăn mòn, độ ổn định cao, không dễ phản ứng hóa học với các chất liệu khác, bình chứa bằng thép không gỉ luôn là lựa chọn hàng đầu cho các khu vực nước cứng.

Gia đình nên cân nhắc máy nước nóng đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là nguyên tắc hàng đầu đối với các sản phẩm điện gia dụng. Đối với máy nước nóng, các tiêu chí an toàn điện cần được ưu tiên nhất là: chức năng chống rò điện, chống bắt lửa, chống bắn nước toàn diện.

Gia đình có thể tham khảo các máy nước nóng có độ an toàn cao được trang bị vỏ chống nước, cầu dao chống rò điện ELB tích hợp, vật liệu chống cháy.

Các bình nước nóng có khả năng đun nóng nước từ 20*C đến 75*C nhanh hơn sẽ giảm thiểu lượng điện tiêu thụ, nhất là khi sử dụng điện trong giờ cao điểm. Gia đình có thể tham khảo các dòng bình nước nóng thiết kế thanh đun sát đáy bình để đun nóng nhanh hơn mà tiết kiệm chi phí điện năng hơn.

Mẹo chọn bình nước nóng cho vùng nước cứng, nước lợ - Ảnh 2.

Chất liệu thép không gỉ bền bỉ với thời gian

Chọn máy theo hương hiệu và xuất xứ sản phẩm

Trong số rất nhiều các dòng máy, gia chủ hãy xem xét các thương hiệu lâu đời, có lịch sử cải tiến công nghệ để tương thích với nhu cầu người sử dụng. Điều này chứng minh rằng sản phẩm đó có độ tin cậy cao. Xuất xứ thương hiệu cũng quan trọng. Nên ưu tiên máy do các nước tiên tiến sản xuất hoặc đã được công nhận.

Panasonic có các dòng bình nóng lạnh đạt chuẩn công nghệ hiện đại từ Nhật Bản, đã có mặt trên thị trường từ 1977. Bình nước nóng của Panasonic phù hợp với mọi nguồn nước, có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi gia đình Việt Nam.

Gia đình có thể xem thêm thông tin tại đây https://www.panasonic.com/vn/events-and-promotions/promotions/panasonic-water-heater.html.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận