Tag: Men gan tăng

Liên tiếp ca bệnh sốt xuất huyết nhập viện tại Hà Nội

TTO - Hàng loạt ca bệnh mắc sốt xuất huyết nặng được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đều có yếu tố dịch tễ đi về từ vùng dịch.

Bé trai mắc sốt xuất huyết lại suy gan nặng, chỉ số men gan tăng 1.000 lần

TTO - Bé trai bị suy gan nặng đến mức vàng da, vàng mắt. Bình thường men gan của trẻ nhỏ khoảng 20 - 30 đơn vị thì bé này đã tăng lên 15.000 đến 20.000 đơn vị.

Uống thủy sâm lâu sẽ làm độ pH trong máu bị giảm?

Nấm thủy sâm là loại men (giống men giấm), được nuôi trong dung dịch nước trà đường (trà xanh hoặc trà đen). Nhiều người cho rằng thủy sâm trị nhiều bệnh, thực hư ra sao?

Nguy cơ tổn thương gan do tùy tiện dùng thuốc hạ sốt, giảm đau

Trong khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mạng xã hội xuất hiện nhiều hướng dẫn không rõ nguồn gốc về cách tự chữa COVID-19 tại nhà. Trong số đó có hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng thuốc paracetamol để chữa trị triệu chứng ho, sốt, khó thở...

Nguy kịch do ngộ độc thuốc hạ sốt

TTO - Ngày 15-8, sức khỏe bé trai 27 tháng nguy kịch do ngộ độc paracetamol vẫn rất nặng dù cháu đã được Bệnh viện Nhi trung ương áp dụng phác đồ điều trị tốt nhất.

Phòng và điều trị men gan tăng

Gan không hoàn toàn là một bộ phận “siêu việt”, gan cũng có thể bị tàn phá bởi độc tố, vi trùng, vi khuẩn và nhiều bệnh tật khác.

Sự nguy hiểm của men gan cao

Men gan tăng cao là dấu hiệu của nhiều bất ổn trong cơ thể như viêm gan cấp, viêm gan mạn tính giai đoạn hoạt động, tắc đường mật, viêm tụy…

Tránh xa đồ uống có ga khi bị men gan cao

Việc sử dụng thường xuyên nước ngọt có ga sẽ gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, đặc biệt đối với người bị men gan cao.

Một học sinh mắc hội chứng viêm da dày sừng tay, chân tử vong

TTO - Một học sinh có những biểu hiện lâm sàng của hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân đã tử vong dù được điều trị tích cực.

​Cách ly một bệnh nhân người Nigeria bị sốt

TTO - Bệnh nhân nhập cảnh vào VN từ Nigeria này 36 tuổi, nhập viện cách ly vào sáng 16-9 và đến chiều cùng ngày đã hạ sốt còn 36,5 độ