Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con

12/07/2022 15:24 GMT+7

TTO - Chiều 12-7, phiên tòa xét xử vụ tài xế xe Mercedes tông chết tài xế Grab và làm nữ tiếp viên hàng không mang thương tật 79% tiếp tục phần tranh luận.

Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con - Ảnh 1.

Nguyễn Trần Hoàng Phong được đưa đến tòa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Phát biểu quan điểm luận tội, đại diện Viện kiểm sát cho rằng bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong không chấp hành pháp luật, vì ý thức được khi điều khiển xe phải có giấy phép lái xe, khi tham gia giao thông không được sử dụng chất kích thích, không được bỏ mặc nạn nhân sau tai nạn... nhưng Phong vẫn vi phạm.

Dù khi xảy ra tai nạn, Phong có gọi cho Trung tâm cấp cứu 115 nhưng sau đó lại bỏ trốn, không tham gia cứu giúp nạn nhân. Hành vi của Phong thể hiện việc xem thường pháp luật, coi thường sức khỏe của người khác, nên cần có bản án nghiêm khắc, đủ sức răn đe.

Đại diện Viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử tuyên bị cáo Phong từ 6 - 7 năm tù. Về trách nhiệm bồi thường dân sự, đề nghị buộc Phong bồi thường cho gia đình ông Lê Mạnh Th. (tài xế Grab) 417 triệu và chị Nguyễn Thị Bích Hường là 1,5 tỉ đồng.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm (bảo vệ quyền lợi cho chị Hường) cho rằng về pháp lý, căn hộ của Phong đã sang tên cho bà Trần Hoàng Họa Mi (mẹ Phong) bằng hợp đồng mua bán. 

Như vậy căn hộ không còn thuộc quyền sở hữu của Phong, do đó luật sư đề nghị hội đồng xét xử tuyên hủy hợp đồng mua bán giữa Phong với bà Mi để đảm bảo bồi thường cho các bị hại.

Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con - Ảnh 2.

Luật sư Nguyễn Sơn Lâm - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bà Mi đồng ý kê biên nhưng không đồng ý hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ. Bà Mi cho biết đã cầm cố căn nhà để khắc phục cho Công ty Khang Gia (đơn vị cho thuê xe) và đề nghị được đứng tên sở hữu căn hộ để bán trả nợ và bồi thường cho bị hại ngay sau khi có sổ hồng.

Về vấn đề này, đại diện Viện kiểm sát cho rằng theo quy định pháp luật, kê biên là kê biên tài sản của bị can để đảm bảo thi hành án. 

Tuy nhiên, trong thời gian bị tạm giam, Phong đã sang tên cho bà Mi với lý do để bà Mi bồi thường cho các nạn nhân, song thực tế việc bồi thường này đến nay vẫn chưa thực hiện nên đề nghị hội đồng xét xử xem xét ý kiến của các luật sư.

Mẹ tài xế Mercedes gây tai nạn không đồng ý chuyển quyền sở hữu căn hộ lại cho con - Ảnh 3.

Bà Mi trình bày trước tòa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Bà Mi vẫn kiên quyết không chấp nhận đề nghị hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ. "Nếu kê biên là kê biên căn hộ của con tôi, giờ căn hộ này là của tôi, tôi sẽ đứng tên căn hộ để lo cho con tôi", bà Mi nói.

Trước diễn biến vụ án, hội đồng xét xử quyết định nghị án kéo dài. Dự kiến sẽ tuyên án vào chiều 14-7.

Trước đó, tháng 12-2020, Phong bị Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận tuyên 7 năm 6 tháng tù. Tuy nhiên, tháng 4-2021 cấp phúc thẩm đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để điều tra, xét xử lại.

Quá trình giải quyết vụ án, ngày 14-2-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ tại chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) là tài sản của Phong để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Tài xế Mercedes gây tai nạn: Tài xế Mercedes gây tai nạn: 'Dương tính ma túy sau khi uống ly nước bạn mời'

TTO - Sau hơn 2 năm, sáng nay (12-7) Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận, TP.HCM xử lại vụ tai nạn giao thông do tài xế xe Mercedes gây ra khiến tài xế Grab tử vong, nữ tiếp viên hàng không mang thương tật 79%.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận