Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Sẽ xử lại vụ tài xế xe Mercedes tông chết tài xế Grab, làm bị thương nữ tiếp viên hàng không

27/06/2022 17:21 GMT+7

TTO - Sau hơn 2 năm, vụ tai nạn giao thông khiến tài xế Grab tử vong và làm bị thương nữ tiếp viên hàng không sắp được đưa ra xử lại theo thủ tục xét xử sơ thẩm.

Sẽ xử lại vụ tài xế xe Mercedes tông chết tài xế Grab, làm bị thương nữ tiếp viên hàng không - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa có quyết định đưa ra xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Bị cáo Phong bị Viện kiểm sát nhân dân quận Phú Nhuận truy tố về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Vụ án sẽ được xét xử công khai vào sáng 12-7.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Minh Phước. Trong lần xử này, 2 đơn vị cho thuê xe là Công ty Khang Gia và Công ty Fumita cũng như Công ty Nhà Mơ (chủ đầu tư căn hộ của Phong) tiếp tục được triệu tập tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Như đã thông tin, Phong là người lái xe Mercedes tốc độ cao, lấn trái đường tông chết ông Lê Mạnh Thường (tài xế Grab) và khiến chị Nguyễn Thị Bích Hường (tiếp viên hàng không) mang thương tật 79% vào đầu năm 2020.

Sau đó Phong bị Tòa án nhân dân quận Phú Nhuận tuyên 7 năm 6 tháng tù. Tuy nhiên tại phiên tòa phúc thẩm cuối tháng 4-2021, Tòa án nhân dân TP.HCM đã hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển vụ án lại cho Viện kiểm sát nhân dân quận Phú Nhuận để điều tra, bổ sung.

Cấp phúc thẩm cho rằng trong quá trình tạm giam, Phong xin sang tên căn hộ của mình cho bà M. (mẹ Phong) để bà này tiện cầm cố bồi thường cho các bị hại, nhưng các bị hại vẫn chưa nhận được số tiền đó.

Quá trình điều tra bổ sung, con gái tài xế Grab bị tông tử vong yêu cầu bồi thường tổng cộng 417 triệu đồng (trước đó đã nhận 60 triệu đồng).

Trước đây chị Hường yêu cầu bồi thường hơn 1,4 tỉ đồng, nay chị này yêu cầu bồi thường thêm chi phí dự kiến sắp tới phải phẫu thuật khoảng 300 triệu đồng. Hiện chị Hường đã được bồi thường 60 triệu đồng (còn lại hơn 1,6 tỉ đồng).

Quá trình giải quyết vụ án, ngày 14-2-2022, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ tại chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) là tài sản của bị can Phong để đảm bảo trách nhiệm bồi thường dân sự cho các bị hại.

Kê biên căn hộ của tài xế Mercedes tông chết tài xế Grab, làm bị thương nữ tiếp viên hàng không Kê biên căn hộ của tài xế Mercedes tông chết tài xế Grab, làm bị thương nữ tiếp viên hàng không

TTO - Công an quận Phú Nhuận đã ra lệnh kê biên đối với căn hộ của Nguyễn Trần Hoàng Phong (tài xế Mercedes) để đảm bảo bồi thường cho tài xế Grab (đã chết) và nữ tiếp viên hàng không mang thương tật 79%.

ĐAN THUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận