Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Mẹ gốc Hàn bị bắn chết, hai con được giúp hơn 2 triệu USD

21/03/2021 07:10 GMT+7

TTO - Cộng đồng mạng đã quyên góp hơn 2 triệu USD cho hai người con trai gặp khó khăn của một trong những người phụ nữ thiệt mạng sau vụ xả súng tại 3 tiệm spa ở bang Georgia (Mỹ), hôm 16-3.

Mẹ gốc Hàn bị bắn chết, hai con được giúp hơn 2 triệu USD - Ảnh 1.

Bà Hyun Jung Grant cùng hai con trai - Ảnh: NBC NEWS

Randy Park, 23 tuổi, đã tạo một tài khoản trên trang kêu gọi quyên góp trực tuyến GoFundMe từ ngày 18-3 để nhờ giúp đỡ tiền thuê nhà, thực phẩm và các chi phí khác sau khi mẹ của mình, bà Hyun Jung Grant, qua đời hôm 16-3.

Bà Grant, 51 tuổi, là 1 trong 9 nạn nhân của vụ nổ súng tại Atlanta mới đây nhất.

“Mẹ là một trong những người bạn thân nhất của tôi và là người có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với con người chúng tôi trở thành ngày hôm nay. Tuy cảm thấy đau thương và phải tập chấp nhận thực tế bà đã ra đi, tôi vẫn cần phải chăm sóc em trai và giải quyết những vấn đề phát sinh sau thảm kịch này”, Park viết trên trang GoFundMe.

Theo Đài NBC News, Park đặt ra mức gây quỹ là 20.000 USD. Thế nhưng, tính đến ngày 20-3, tài khoản GoFundMe của cậu đã nhận được hơn 2,4 triệu USD.

Park sau đó đã gửi lời tri ân tới người ủng hộ.

“Tôi không biết có lời nào có thể diễn tả tôi cảm thấy biết ơn như thế nào khi nhận được nhiều sự ủng hộ thế này”, Park viết và nói thêm rằng gia đình của mình đã nhận được “cơ hội thứ hai”.

Theo nội dung trên GoFundMe, hơn 63.000 người đã quyên tiền cho Park và em trai.

“Xin gửi tới những người đã quyên góp. Nói thật, tôi từng không thể tin được là các bạn có tồn tại - những người có thể tôi sẽ không bao giờ gặp mặt, biết đến hay thậm chí có thể trực tiếp nói lời cảm ơn.

Đây thật sự là một sự thay đổi trong cuộc đời của tôi. Xin cảm ơn tất cả”, Park viết thêm.

Theo NBC News, Park hiện đang làm thu ngân tại một tiệm bánh và cho biết bản thân cùng em trai lớn lên tại thành phố Seattle cùng với mẹ.

Gia đình của họ đã chuyển đến Atlanta cách đây 13 năm để có cuộc sống tốt hơn và vì đây là thành phố giàu lịch sử của người Hàn Quốc tại Mỹ.

Theo Park, mẹ cậu làm việc từ sáng đến khuya và thường ngủ lại tiệm spa thay vì lái xe về nhà ở thành phố Duluth, cách đó gần 50km.

“Bà ấy sống cả đời vì tôi và em trai. Bà chưa bao giờ có thời gian để đi du lịch. Bà chỉ về nhà trong vài ngày mỗi tuần”, Park chia sẻ trong một bài phỏng vấn hôm 19-3.

8 người, bao gồm 6 phụ nữ, đã thiệt mạng sau vụ nổ súng liên tiếp tại 2 tiệm spa ở thành phố Atlanta và 1 tiệm spa ở hạt Cherokee, bang Georgia.

Nghi phạm, một thanh niên 21 tuổi đến từ thành phố Woodstock, thuộc hạt Cherokee, đã bị bắt và cáo buộc 8 tội danh giết người và 1 tội danh hành hung nặng.

Người gốc Á ở Mỹ lo bị xả súng do sự kỳ thị trong đại dịch Người gốc Á ở Mỹ lo bị xả súng do sự kỳ thị trong đại dịch

TTO - 8 người đã bị bắn chết tại ba tiệm spa ở phía bắc thành phố Atlanta, bang Georgia (Mỹ), bao gồm 6 phụ nữ gốc Á. Thảm kịch này xới lại nỗi lo sợ của người Mỹ gốc Á sau một năm phải chịu đựng quá nhiều sự kỳ thị vì đại dịch COVID-19.

VŨ NGUYÊN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận