18/01/2024 13:21 GMT+7

Mẹ già ngã khuỵu khi nghe con trai lãnh án tử vì giết người

Người phụ nữ gần 70 tuổi xin "làm trâu, làm ngựa" cho gia đình bị hại để xin cho đứa con trai mang tội giết người của mình được sống.

Phạm Ngọc Việt nghe tòa tuyên án - Ảnh: X.D.

Phạm Ngọc Việt nghe tòa tuyên án - Ảnh: X.D.

Ngày 18-1, Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử bị cáo Phạm Ngọc Việt (37 tuổi, quê Hải Phòng) về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, Việt có cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm tại đường số 1, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân

Hằng ngày Việt đi tập thể dục xung quanh công viên ở đường số 3A, gần cửa hàng của mình. Khi đi ngang qua nhà ông P.V.V. trên đường 3A thì Việt bị ông này quét lá cây trúng vào chân.

Ông V. không xin lỗi mà còn có thái độ khinh thường, tiếp tục quét lá cây về hướng đi của Việt, nhổ nước bọt xuống đường nên Việt căm ghét ông V..

Những ngày sau, cho rằng ông V. tiếp tục có thái độ khinh thường mình nên Việt nảy sinh ý định đâm ông V.. 

Khoảng 5h20 ngày 24-6-2022, trước khi đi tập thể dục, Việt mang theo 1 con dao cùng áo khoác xe ôm công nghệ, nón bảo hiểm… bỏ vào ba lô đem giấu ở bụi cây gần nhà ông V. rồi đi tập thể dục như mọi khi.

Khoảng 6h20, Việt quay lại bụi cây, mở chiếc ba lô rồi mặc áo khoác xe ôm công nghệ, đội nón bảo hiểm, mặc quần thun dài, mang giày thể thao, cầm con dao đi vào nhà ông V. rồi đứng chửi ông V..

Bị ông V. chửi lại, Việt dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực, bụng ông V. đến khi ông này gục ngã xuống sân thì Việt vứt dao, tẩu thoát. Ông V. được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng đã chết trước khi vào bệnh viện.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và cho rằng không lý giải được vì sao hành động như vậy. Bị cáo cho biết do làm ăn không thuận lợi, gia đình khó khăn nên ảnh hưởng tâm lý.

Bị cáo tự nhận bản thân không đáng được tha thứ nhưng vì còn mẹ già, con nhỏ nên xin tòa xem xét.

Trong khi đó, gia đình bị hại cho rằng bị hại đã chết quá đau đớn, hành vi của bị cáo quá tàn nhẫn nên không chấp nhận lời xin lỗi từ bị cáo, không nhận tiền bồi thường.

Bà L.T.T. (69 tuổi, mẹ bị cáo Việt) khai đã nhiều lần tìm đến xin thắp nhang cho bị hại, xin bồi thường nhưng gia đình bị hại không đồng ý.

"Tôi tha thiết xin gia đình bị hại mở lòng từ bi, vì tình người tôi sẵn sàng làm trâu làm ngựa cho bị hại cũng được, tôi không dám xin tội cho con nhưng tôi mong tòa cho con tôi được sống…", bà T. nức nở.

Người phụ nữ gần 70 tuổi này đã gục xuống đất, gào khóc khi hội đồng xét xử tuyên xử con mình mức án tử hình về tội giết người.

Giết chết người tình rồi uống thuốc sâu tự tửGiết chết người tình rồi uống thuốc sâu tự tử

Một phụ nữ ở làng hoa Thái Phiên, P.12, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đổ xăng châm lửa đốt chết người tình, rồi uống thuốc sâu tự tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên