13/03/2018 15:45 GMT+7

Mẹ bị thủy đậu, con cần cách ly 7 ngày

THÙY DƯƠNG
THÙY DƯƠNG

TTO - Những ngày này trên mạng chia sẻ nhiều về hình ảnh một người mẹ mắc bệnh thủy đậu mặc áo mưa, đeo khẩu trang, đeo găng tay ngồi cho con bú. Nhưng cách an toàn nhất cho con là cách ly mẹ 7 ngày.

Mẹ bị thủy đậu, con cần cách ly 7 ngày - Ảnh 1.

Hình ảnh một người mẹ mắc bệnh thủy đậu mặc áo mưa, đeo khẩu trang, đeo găng tay ngồi cho con bú - Ảnh: Facebook

Những ngày này trên mạng chia sẻ nhiều về hình ảnh một người mẹ mắc bệnh thủy đậu mặc áo mưa, đeo khẩu trang, đeo găng tay ngồi cho con bú.

Theo bác sĩ Đỗ Châu Việt, trưởng Khoa Nhiễm, Bệnh viện Nhi Đồng 2, cách làm này chỉ giúp người mẹ hạn chế phần nào việc lây bệnh từ mẹ sang con.

Bệnh thủy đậu lây bệnh qua những dịch tiết từ đường hô hấp hoặc qua các bóng nước của người bệnh. Chỉ cần trẻ và người bệnh sống chung một môi trường đã có thể lây bệnh.

Do vậy, người mẹ mắc bệnh thủy đậu nên cách ly với con trong 7 ngày để hạn chế lây bệnh. Trong thời gian này, người mẹ nên vắt sữa ra bình và nhờ một người khác cho trẻ bú.

Cách tốt nhất để phòng ngừa lây bệnh thủy đậu từ mẹ sang con là trước khi mang thai, bà mẹ nên đi chích ngừa bệnh thủy đậu. Ngay cả những phụ nữ được chích ngừa từ nhỏ thì trước khi mang thai cũng nên chích nhắc lại. Với những người đã từng mắc bệnh thủy đậu thì không cần phải chích ngừa nữa.

Để trẻ tránh bị mắc bệnh thủy đậu, trẻ từ 1 tuổi trở lên cũng nên được chích ngừa thủy đậu.

THÙY DƯƠNG

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận