15/01/2023 14:48 GMT+7

Mẹ bé 6 tháng tuổi bị bạo hành: Bảo mẫu có gửi ảnh thấy mặt, đầu con sưng

Người mẹ của cháu bé 6 tháng tuổi bị bảo mẫu bạo hành tổn thương não hy vọng bệnh viện cứu chữa bé. Mẹ bé cho biết trước khi thông báo cháu bất tỉnh, bảo mẫu có chụp hình gửi cho chị thì thấy phần mặt, đầu của con bị sưng.

Mẹ bé 6 tháng tuổi bị bạo hành mong công an làm tới nơi tới chốn - Ảnh 1.

Gia đình cháu H.A. túc trực tại bệnh viện chờ kết quả - Ảnh: MINH HÒA

Ngày 15-1, chị P.T.N.A. (32 tuổi, giáo viên trường mầm non, mẹ cháu trai N.Đ.H.A., 6 tháng tuổi, bị bảo mẫu bạo hành) cùng chồng và người thân vẫn ngồi túc trực tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM chờ kết quả khả quan từ bác sĩ. 

Vợ chồng chị N.A. đã thức trắng nhiều đêm tại bệnh viện, mong cháu H.A. mau chóng hồi phục.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị N.A. cho biết cháu vẫn đang được điều trị tại khoa ngoại 2, phòng hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Các y bác sĩ của bệnh viện vẫn đang tích cực chữa trị cho cháu.

Không dám nhờ cho ăn

Chị N.A. cho hay biết đến bảo mẫu Võ Thị Mỹ Linh (30 tuổi, ngụ Cần Thơ) từ hội nhóm trên mạng xã hội của cư dân chung cư Lê Thành (quận Bình Tân), nên đã liên hệ gửi con từ 7h - 17h hằng ngày, chi phí 3 triệu đồng/tháng từ ngày 6-1.

Bảo mẫu Linh giới thiệu với chị N.A. là mình có kinh nghiệm giữ trẻ 6 năm. Thời điểm chị N.A. gửi con, bảo mẫu Linh đang giữ 5 bé khác (từ 6 tháng đến 1 tuổi).

"Tôi chỉ nói cô Linh cho cháu uống sữa rồi cho đi ngủ, chiều về tôi sẽ cho cháu ăn, vì tôi sợ cháu bị bạo hành, vì nạn bạo hành dễ xảy ra khi cho các cháu nhỏ ăn", chị N.A. chia sẻ.

Hai ngày đầu bảo mẫu Linh báo cho chị N.A. rằng cháu vẫn vui chơi, bú sữa, ngủ bình thường. Tuy nhiên đến buổi chiều thì cháu hay khóc và bảo mẫu Linh không dỗ được.

"Hai ngày đầu cô Linh có gọi điện nói tôi về sớm để đón bé cho cháu đỡ khóc và làm quen với cô. Hai ngày đầu tôi có tranh thủ về sớm để đón bé", chị N.A. kể.

Ngày thứ ba trở đi thì bảo mẫu Linh nói cháu không còn khóc nữa và chị N.A. đến đón con đúng giờ.

Bị đánh chứ không phải té võng

Đến khoảng 12h ngày 10-1, bảo mẫu Linh có nhắn tin cho chị N.A. nói bé không chịu bú sữa và ngủ từ sáng tới trưa, bảo mẫu có chụp hình gửi cho chị thì thấy phần mặt, đầu của con bị sưng.

"Sau khi cô Linh gọi tôi thấy vậy thì cũng lo lắng, nhưng nhìn thấy bé cũng tỉnh táo nên tôi nghĩ chiều đón về xem sao", chị N.A. nhớ lại.

Đến 14h cùng ngày, bảo mẫu Linh gọi điện cho chị N.A. thông báo "cháu bị té võng, bất tỉnh". Ngay lập tức chị N.A. chạy về chung cư và gọi xe đưa con đi cấp cứu.

"Lúc về thấy cháu đã bất tỉnh và không còn cử động nữa. Lúc đầu cô Linh thông báo với gia đình là cháu nằm võng xong ị ra tã, cô Linh thay tã xong để cháu nằm trên võng và đi vào nhà vệ sinh thì cháu té võng và gọi điện thông báo cho gia đình", chị N.A. thuật lại.

Khuya 10-1, cháu H.A. được bệnh viện phẫu thuật, lúc này bác sĩ thông báo cháu có dấu hiệu bị bạo hành. Đến tối 11-1, công an đã mời bảo mẫu Linh và hai vợ chồng chị N.A. lên làm việc.

Bước đầu bảo mẫu Linh thừa nhận đã dùng tay đánh cháu chứ không phải té võng.

"Đến thời điểm hiện tại (ngày 15-1), bác sĩ thông báo cho gia đình là con phải điều trị thêm một thời gian dài. Gia đình mong muốn bệnh viện cố gắng cứu chữa cho bé và cầu mong cháu mau hồi phục", chị N.A. cho hay.

Điều tra vụ bé trai 6 tháng tuổi tổn thương não nghi bị bạo hànhĐiều tra vụ bé trai 6 tháng tuổi tổn thương não nghi bị bạo hành

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan điều tra vụ việc bé trai 6 tháng tuổi ở quận Bình Tân nghi bị bạo hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận