Xe
20/09/2023 14:03 GMT+7

Mazda2 sắp trở lại với động cơ bất ngờ

Sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng, Mazda2 bất chợt trở thành mẫu xe nóng lên trong tháng 9-2023 này với nhiều thông tin xuất hiện từ Nhật.

Mazda2 là một dòng tên không được chú ý tới nhiều. Thương hiệu chủ quản tập trung vào đội hình SUV để phục vụ công cuộc sang hóa - Ảnh: Drive

Mazda2 là một dòng tên không được chú ý tới nhiều. Thương hiệu chủ quản tập trung vào đội hình SUV để phục vụ công cuộc sang hóa - Ảnh: Drive

Thế hệ kế tiếp của Mazda2 sẽ ra mắt vào cuối năm 2024 theo thông tin mới nhất được phát đi trên tờ Best Car của Nhật Bản. Nguồn tin cho biết thế hệ thứ 4 của xe sẽ mang tới nhiều cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm ra mắt cách đây gần 10 năm (tháng 7-2014).

So với phiên bản cũ, Mazda2 2024 dự kiến sử dụng khung gầm hoàn toàn mới. Do thay đổi nền tảng, xe được cho là sẽ sử dụng động cơ 1.8L 4 xy lanh diesel tăng áp hoặc 1.5L 3 xy lanh hybrid hạ cỡ từ bản 2.0L từ Mazda3 xuống.

Ngoài ra, một thông tin rất đáng chú ý được tờ báo Nhật đưa ra là việc xe có thể có bản hybrid sạc điện. Bản này sẽ dùng mô tơ truyền động chính kết hợp động cơ xoay làm máy phát sạc pin - cấu hình đã xuất hiện trên "xe điện" Mazda MX-30 facelift ra mắt đầu năm 2023.

Dự đoán thiết kế Mazda2 mới - Ảnh: BestCar

Dự đoán thiết kế Mazda2 mới - Ảnh: BestCar

Về thiết kế, Mazda2 được cho là sử dụng bộ khung mới tròn trịa và mềm mại hơn so với bản hiện hành. Những thông tin còn lại không rõ.

Trên thực tế, những tin đồn về một thế hệ Mazda2 mới đã xuất hiện từ tận năm 2021, với lịch ra mắt đồn đoán diễn ra ngay từ khi đó. Tuy vậy, Mazda chọn cách facelift xe lần 2 vào đầu năm 2023 vừa qua, cho thấy tương lai dòng xe này có thể vẫn chưa được ấn định.

Mazda2 đời mới có thể ra mắt ngay năm sau, nâng cấp rõ rệtMazda2 đời mới có thể ra mắt ngay năm sau, nâng cấp rõ rệt

Thế hệ thứ 4 nâng cấp toàn diện mọi mặt cho Mazda2 có thể chào sân vào nửa sau 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên