Xe
22/12/2022 15:30 GMT+7

Mazda CX-50, CX-90 đồng loạt được hé lộ tại Trung Quốc, khách Việt ngóng thông tin

QUANG PHONG
QUANG PHONG

Mazda CX-50 trong tuần này đã ra mắt tại Trung Quốc, và rất nhanh sau đó sẽ là CX-90.

Mazda CX-50, CX-90 đồng loạt được hé lộ tại Trung Quốc, khách Việt ngóng thông tin - Ảnh 1.

Mazda vừa mở bán và khởi động lắp ráp CX-50 tại Trung Quốc - Ảnh: MotorTrend

Trong tuần này, liên doanh Changan Mazda đã ra mắt dòng SUV mới CX-50 của thương hiệu Nhật tại Trung Quốc. Xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy của liên doanh đặt tại Nam Kinh.

Tại Việt Nam, khách hàng cũng đang rất mong chờ 2 mẫu SUV này. Tuy nhiên, THACO Auto chưa hé lộ thông tin nào. 

Về mảng truyền động, Mazda CX-50 Trung Quốc có 2 tùy chọn động cơ đều là loại SkyActiv-G chạy xăng, có dung tích xy lanh 2.0L và 2.5L, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Trong số trên, bản 2.5L có thêm công nghệ ngắt xy lanh để tiết kiệm nhiên liệu khi vận hành nhẹ.

Các phiên bản quốc tế có nhưng không xuất hiện trên Mazda CX-50 Trung Quốc được xác nhận sẽ mở bán sau, đó là các bản hybrid và hybrid sạc điện.

Mazda CX-50, CX-90 đồng loạt được hé lộ tại Trung Quốc, khách Việt ngóng thông tin - Ảnh 2.

Tuy vậy, cái tên được chờ đợi hơn cả là SUV lớn nhất, mạnh nhất và sang nhất của Mazda trên toàn cầu sẽ ra mắt vào đầu 2023 là CX-90 - Ảnh: Car and Driver

Một thông tin rất đáng chú ý khi Mazda CX-50 ra mắt tại Trung Quốc là việc liên doanh Changan Mazda xác nhận sẽ mang CX-90 về thị trường này ngay trong năm 2023. Mẫu SUV lớn nhất toàn cầu của Mazda sẽ ra mắt vào đầu năm 2023 tới tại khu vực Bắc Mỹ.

Không như CX-50, Mazda CX-90 chạy khung gầm hoàn toàn mới vừa được hãng đưa vào sử dụng chỉ trang bị độc quyền cho CX-60 trở lên. Nền tảng này hỗ trợ động cơ 6 xy lanh cũng hoàn toàn mới, và có thiên hướng dẫn động cầu sau thay vì cầu trước như các dòng xe Mazda cũ.

CX-90 không chỉ là SUV lớn nhất của Mazda, còn có bản mạnh chưa từng thấy CX-90 không chỉ là SUV lớn nhất của Mazda, còn có bản mạnh chưa từng thấy

Mazda CX-90, khi ra mắt thị trường Bắc Mỹ vào tháng 1-2023, sẽ có phiên bản hybrid sạc điện ‘hiệu suất cao’ làm chủ lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên